Thời tiết 20/10: Nam Trung Bộ và Nam Bộ mưa vừa, có nơi mưa to

Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ ngày có nắng nhẹ, có mưa vài nơi. Chiều có mưa rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to và dông.

Hôm nay, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ trời lạnh về sáng sớm và có mưa vài nơi, đến trưa chiều giảm mưa và có nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-22 độ, cao nhất mức 29 độ, riêng khu Tây Bắc 29-32 độ.

Mưa nhỏ tiếp tục diễn ra vào sáng sớm tại khu vực phía Đông Bắc Bộ, trời vẫn lạnh với nhiệt độ thấp nhất 20 độ, riêng vùng núi dao động 18-20 độ. Nhiệt độ cao nhất tăng thêm 1-2 độ so với hôm qua, ở mức 27-28 độ.

Từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, riêng phía Bắc sáng sớm có mưa rải rác. Nhiệt độ thấp nhất là 21 độ, cao nhất dao động 28-31 độ.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày có nắng gián đoạn, có mưa vài nơi. Chiều có mưa rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất là 23 độ, cao nhất có nơi trên 31 độ.

Khu vực Tây Nguyên phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, phía Nam có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Ban đêm khá se lạnh với mức nhiệt 19 độ, ban ngày nền nhiệt dao động khoảng 30 độ.

Dự báo thời tiết khu vực Nam Bộ, trong tối qua, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 7-9 độ Vĩ Bắc đang hoạt động mạnh với một vùng áp thấp ở vùng biển ngoài khơi Nam Bộ có vị trí lúc 19h ở khoảng 7,5-8,5 độ Vĩ Bắc; 106,5-107,5 độ Kinh Đông.

Dự báo, trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển nhanh theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20km và ít có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp với rãnh áp thấp, ở vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8, sóng biển cao từ 1,0-2,0m.

Hôm nay ở Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông nhiều nơi (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 100mm.

Khu vực ven biển Nam Trung Bộ và khu vực Nam Tây Nguyên có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h).

Nguồn: AgriMedia + TTKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn