Thời tiết 2/3: Cuối tuần thời tiết đẹp

KTT – Cả nước nắng ráo trong hai ngày nghỉ cuối tuần. Còn chần chừ gì mà không xách ba lô lên và đi. Thời tiết quá ư là thuận lợi cho các chuyến đi du lịch, dã ngoại.

Những ngày như này, sáng nên thức dậy sớm rồi hít một hơi thật sâu để cảm nhận cái bầu không khí trong lành, mát mẻ. Gió thổi nhè nhẹ mơn man trên cành lá đủ để ta thấy bình yên trong cái hơi se lạnh.

Hôm nay và ngày mai, Bắc Bộ sẽ vẫn nắng đẹp, nhiệt độ cũng tăng từ từ. Thậm chí trưa chiều khi hoạt động lâu ngoài trời còn cảm thấy nóng. Khả năng phải đến đêm muộn ngày chủ nhật thì chuyên cơ mang tên Không khí lạnh mới đáp xuống khiến cho trời chuyển lạnh và có mưa.

Vậy nên cứ tha hồ tận hưởng thời tiết đẹp của hai ngày cuối tuần bằng cách đi đâu đó thật xa để xóa tan mọi căng thẳng mệt mỏi của một tuần làm việc dài.

Còn dưới đây là phần dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày và đêm nay để các bạn có thể lên kế hoạch cụ thể cho các chuyến đi.

Trong ngày và đêm nay Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 45 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ, có nơi dưới 18 độ; nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ; riêng khu Tây Bắc 31 – 33 độ.

Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 60 – 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ; nhiệt độ cao nhất từ 26 – 29 độ.

Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 65 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 23 độ, nhiệt độ cao nhất từ 27 – 29 độ.

Miền Trung luôn là điểm đến tuyệt vời cho các chuyến đi,có nắng gió chan hòa, trời tuy nắng ráo nhưng thời tiết cảm giác vẫn rất dễ chịu, nhiệt độ không quá 31 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ; nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ.

Còn các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 50 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ, nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn chưa có những dấu hiệu thay đổi trạng thái thời tiết. Ngày vẫn nắng nhiều, trưa chiều trời nóng, nhiệt độ 31 -34 độ, riêng miền Đông Nam Bộ mấy ngày nay tình trạng nắng nóng cục bộ vẫn được duy trì, có nơi nhiệt độ tối cao trên 35 độ.

Tây Nguyên ngày và đêm nay mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 30 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19 độ, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 35 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ; nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ.

Vì thế người dân ở Nam Bộ cần hết sức lưu ý giữ gìn sức khỏe trong những ngày thời tiết hanh khô và nắng nóng như thế này bằng cách uống thật nhiều nước, bổ sung vitamin. Đồng thời, nên che chắn cẩn thận khi đi ra ngoài nắng và hạn chế việc ra ngoài đường vào giữa trưa vì chỉ số tia UV rất cao.

Nguồn: AgriMedia – TTKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn