Thời tiết 19/9: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to trong sáng nay

Do ảnh hưởng của gió đông nam ở rìa tây áp cao cận nhiệt đới nên trong sáng nay ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Các khu vực khác trên cả nước ngày nắng, có mưa dông vào chiều tối.

Hiện nay, do ảnh hưởng của gió đông nam ở rìa tây áp cao cận nhiệt đới nên trong đêm qua (18/9) phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Một số nơi có lượng mưa lớn (tính đến 1h sáng ngày 19/9) như Đình Lập (Lạng Sơn) 64mm, Ninh Bình 40mm, Thanh Hóa 45mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa) 43mm,…

Trong sáng nay, sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt tại huyện Phổ Yên, Định Hóa; tỉnh Tuyên Quang tại các huyện Lâm Bình, Hàm Yên, Yên Sơn; tỉnh Hòa Bình tại các huyện Lạc Thủy, Lạc Sơn, Kim Bôi, Yên Thủy, Tân Lạc.

Do ảnh hưởng của gió đông nam ở rìa tây áp cao cận nhiệt đới nên trong sáng nay ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Khu vực Tây Bắc nhiều mây, sáng có mưa rào và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 22-30 độ.

Khu vực Đông Bắc nhiều mây, sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-31 độ. Khu vực Hà Nội sáng có mưa, mưa rào, sau có mưa vài nơi. Từ chiều trở đi có lúc hửng nắng nhẹ.

Từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 23-32 độ. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 24-34 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ tại Tây Nguyên 21-31 độ, tại Nam Bộ 24-33 độ.

Nguồn: TTKTTVQG + AgriMedia

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn