Thời tiết 17/3: Đông Bắc Bộ hôm nay tạnh ráo hơn

KTT – Khối không khí lạnh suy yếu dần nên các tỉnh phía Đông Bắc Bộ hôm nay trời vẫn nhiều mây, âm u, sáng có sương mù, có lúc có mưa.

Trời nhiều mây, âm u được duy trì tiếp trong ngày hôm nay, tình trạng mưa nhỏ lất phất diễn ra gián đoạn trong ngày ở Đông Bắc Bộ. Nhiệt độ của khu vực hôm nay cũng vẫn chưa thể tăng lên được, trời vẫn rét nhẹ với mức nhiệt cao nhất ngày không 22 độ.

Sang tuần sẽ lại có những chuỗi ngày ấm áp vô cùng, nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 28 – 30 độ nên sẽ thấy khá nóng bức.

Còn trong ngày và đêm nay, Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm 70 – 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ; nhiệt độ cao nhất từ 19 – 22 độ.

Trong khi, Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Độ ẩm 53 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 16 độ; nhiệt độ cao nhất từ 22 – 25 độ; riêng khu Tây Bắc 27-30 độ.

Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trời rét. Độ ẩm từ 75 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 19 độ, nhiệt độ cao nhất từ 20 – 22 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh trời lạnh, còn sương mù và mưa trong sáng nay, trưa chiều trời hửng sáng. Từ Quảng Bình đến Huế ấm áp hơn, nắng sớm hơn nên nhiệt nhỉnh hơn, khoảng 26-29 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm 75 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ, phía Nam có nơi trên 22 độ; nhiệt độ cao nhất từ 22 – 25 độ, phía Nam 26 – 29 độ.

Càng vào phía nam thì nắng càng mạnh và thời gian nắng xuất hiện càng sớm.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm 60 – 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ, nhiệt độ cao nhất 28 – 31 độ, phía Nam có nơi trên 32 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ít có sự thay đổi nhất trên cả nước. Những ngày qua trời vẫn phổ biến tạnh ráo, ngày nắng nhiều, có nơi nắng nóng nhiệt độ phổ biến 31 – 34 độ. Riêng miền Đông Nam Bộ vẫn có những điểm nắng nóng cục bộ với ngưỡng nhiệt cao nhất lên đến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Về chiều tối cần lưu ý khả năng có dông cục bộ tại nam Tây Nguyên và một số tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Trong ngày và đêm nay, Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 45 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 40 – 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ, có nơi trên 35 độ.

Vì thế người dân nên uống thật nhiều nước, bổ sung vitamin cho cơ thể. Đồng thời, nên bôi kem chống nắng và che chắn cẩn thận khi đi ra ngoài nắng, hạn chế làm việc lâu ngoài trời lúc giữa trưa. Bên cạnh đó, chủ động phòng tránh cháy nổ.

Nguồn: AgriMedia – TTKTTVQG

 

 

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn