Thời tiết 16/10: Không khí lạnh tràn về, miền Bắc nhiệt độ không vượt quá 27 độ

Các tỉnh Bắc Bộ hôm nay có mưa rào và dông, trời lạnh vào đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ.

Đêm qua, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc. Trong hôm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Ở các tỉnh Bắc Bộ, trời chuyển lạnh vào đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ. Ban ngày nhiệt độ không tăng quá cao, chỉ phổ biến ở mức 26-27 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu vực vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết tại Hà Nội hôm nay sẽ không còn khô ráo như những ngày vừa qua. Trời chuyển mưa và mưa rào, nền nhiệt giảm đáng kể, cao nhất từ 24-26 độ. Về đêm và sáng, nhiệt độ giảm xuống khoảng 20 độ.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ chịu tác động của không khí lạnh nên mưa cũng sẽ lan dần. Trong hôm nay, mưa xuất hiện chủ yếu ở Thanh Hóa, sang ngày mai mưa lan rộng sang khắp Bắc Trung Bộ, có nơi mưa vừa và dông. Nền nhiệt tại khu vực có xu hướng giảm dần, cao nhất từ 28-31 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng đến Bình Thuận khá thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời. Ban ngày trời nắng, nhưng nhiệt độ ban trưa cũng không quá cao, phổ biến ở mức 31-33 độ.

Khu vực Tây Nguyên có mưa vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên là 29-32 độ, nhiệt độ ban đêm khoảng 19-20 độ.

Đà Lạt ban ngày trời nắng nhẹ, nhiệt độ cao nhất khoảng 25 độ. Ban đêm nhiệt độ xuống thấp, chỉ ở mức 15-16 độ.

Các tỉnh Nam Bộ ngày có nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa vài nơi. Nhiệt độ 24-34 độ. Dự báo từ ngày mai mưa có xu hướng tăng dần tại khu vực này.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn