Thời tiết 15/03: Miền Bắc ấm lên, miền Nam chấm dứt nắng nóng

Thời tiết hôm nay (15/03), miền Bắc ấm dần lên, các tỉnh Trung Bộ phổ biến ngày nắng, về đêm trời chuyển mưa dông. Tại Nam Bộ, nắng nóng chấm dứt, nhiều nơi xuất hiện mưa trái mùa kèm dông gió mạnh.

du-bao-thoi-tiet-15-3-sai-gon-chuyen-mua-rao-de-phong-toc-loc

Thời tiết miền Bắc đang ấm dần lên, nhiệt độ hôm nay (15/3) sẽ tăng thêm từ 2-5 độ C so với ngày hôm qua. Mặc dù vậy, buổi sáng ở Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ sẽ có sương mù dày, các tỉnh ven biển thậm chí còn có mưa nhỏ, mưa phùn. Đến trưa chiều, toàn miền Bắc trời hửng nắng.

Khu vực Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông về đêm, ngày nắng ấm, đêm se lạnh. Các tỉnh Đà Nẵng – Tây Nguyên  hôm nay chịu tác động nhiễu động gió Đông nên chiều tối sẽ chuyển mưa dông. Về đêm, các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ mát mẻ, riêng Tây Nguyên se lạnh.

Tại Nam Bộ, từ hôm nay nắng nóng sẽ chấm dứt do chịu tác động yếu tố gây mưa, nhiệt độ hạ từ 2-3 độ, cao nhất trong ngày ở mức 32-34 độ C, các tỉnh miền Tây 30-32 độ.

Dự báo chiều tối nay, toàn bộ phía Đông Nam Bộ và các tỉnh Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang sẽ xuất hiện mưa rào trái mùa kèm dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra các hiện tượng nguy hiểm như tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh do mưa xuất hiện sau nhiều ngày nắng nóng. Khả năng mưa sẽ kéo dài hết ngày 16/3.

Cảnh báo: Do ảnh hưởng của rìa phía Tây Nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu và biến tính trong sáng sớm và đêm nay (15/03), ở khu vực vịnh Bắc Bộ xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống dưới 1km trong sương mù. Hiện tượng sương mù và sương mù nhẹ về đêm và sáng sẽ còn xuất hiện ở khu vực vịnh Bắc Bộ trong khoảng 2-3 ngày tới.

THỜI TIẾT CHI TIẾT CHO CÁC VÙNG TRÊN CẢ NƯỚC

Phía Tây Bắc Bộ

Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 50-95%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 16 – 19 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 25 – 28 độ, riêng khu Tây Bắc 28-31 độ, có nơi trên 31 oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đồng bằng ven biển sáng sớm và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-96%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 – 21 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 23 – 26 oC

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-96%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 – 21 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 25 – 28 oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Phía bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-94%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 – 25 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 29 – 32 oC

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45-93%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 17 – 20 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50-93%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 32 – 35 oC

Hà Nội

Nhiều mây, sáng sớm và đêm có mưa phùn, sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65-97%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 19 – 21 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 24 – 26 oC

Sao Mai

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn