Thời tiết 15/3: Không khí lạnh đã về

KTT – Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực phía Đông Bắc Bộ. Trong ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Sáng thức giấc đã thấy gió thổi “nhè nhẹ” mang theo hơi lạnh của đợt không khí lạnh cuối mùa. Không quá tê tái mà còn khiến ta cảm thấy khoan khoái, lưu luyến tận hưởng cái cảm giác lành lạnh của những đợt gió mùa cuối.

Hiện tại, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực phía Đông Bắc Bộ. Trong ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Không khí lạnh về gây ra những cơn mưa dông bất chợt trong ngày hôm nay ở các tỉnh Đông Bắc Bộ, Thanh Hóa-Quảng Ngãi.

Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa xuống đến Hà Tĩnh hôm nay trời trở cũng trở lạnh, nhiệt độ cao nhất chỉ loanh quanh khoảng 20 – 25 độ. Đêm đến trời rét hơn.

Cụ thể trong ngày và đêm nay, Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét. Độ ẩm 65 – 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 đến 21 độ; vùng núi 15-18 độ, có nơi dưới 15 độ; nhiệt độ cao nhất từ 20 – 23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ.

Còn Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu Tây Bắc ngày có mây, trời nắng. Gió nhẹ. Đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 50 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 16 độ; nhiệt độ cao nhất từ 24 – 27 độ; riêng khu Tây Bắc có nơi 28 – 31 độ, có nơi trên 31 độ.

Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm trời rét. Độ ẩm 65 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ, nhiệt độ cao nhất từ 23 – 26 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời lạnh. Độ ẩm 68 – 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ, phía Nam có nơi trên 22 độ; nhiệt độ cao nhất từ 22 – 25 độ, phía Nam có nơi 26-28 độ.

Bình Định tới Bình Thuận hôm nay vẫn nắng ráo, nhiệt độ cao nhất đạt khoảng 29 – 32 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 55 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ, nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ, phía Nam 29-32 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ít có sự thay đổi so với hôm qua, ngày trời vẫn nắng nhiều, nhiệt độ phổ biến 31 – 34 độ. Riêng miền Đông Nam Bộ vẫn có những điểm nắng nóng cục bộ với ngưỡng nhiệt cao nhất lên đến 35-36 độ. Về chiều tối cần lưu ý khả năng có dông cục bộ tại nam Tây Nguyên.

Trong ngày và đêm nay, Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 45 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm 45 – 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ, nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ, có nơi trên 35 độ.

Vì thế người nên uống thật nhiều nước, bổ sung vitamin cho cơ thể. Đồng thời, nên bôi kem chống nắng và che chắn cẩn thận khi đi ra ngoài nắng, hạn chế làm việc lâu ngoài trời lúc giữa trưa. Đồng thời chú ý để chủ động phòng tránh cháy nổ.

Nguồn: AgriMedia – TTKTTVQG

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn