Thời tiết (15/12): Giữa tuần tới, miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Từ giữa tuần tới (19/12), dự báo một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ tràn xuống nước ta khiến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, trời chuyển rét

Không khí lạnh tăng cường sẽ gây mưa rào, trời chuyển rét cho các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
Không khí lạnh tăng cường sẽ gây mưa rào, trời chuyển rét cho các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ nay đến 18/12, không khí lạnh tiếp tục suy yếu và lệch đông nên các tỉnh Bắc Bộ (trong đó có thủ đô Hà Nội) thời gian này trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 19/12, không khí lạnh tăng cường tràn xuống nước ta khiến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa rào, trời chuyển rét. Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày 19 và 20/12 vịnh Bắc Bộ và vùng biển Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, cuối tháng 12/2019 và đầu tháng 1/2020 sẽ có những đợt không khí lạnh mạnh tăng cường xuống nước ta với tần suất dày hơn 3-5 ngày một đợt, có khả năng xuất hiện các đợt rét đậm đầu tiên vào tháng 1/2020.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn