Thời tiết 13/10: Mưa lớn vẫn tiếp diễn tại Trung Trung Bộ

Miền Bắc sáng và đêm se lạnh, ngày mát. Trong khi đó mưa vừa, mưa to vẫn tiếp diễn từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Khu vực Bắc Bộ tiếp tục nằm trong khối không khí lạnh lục địa khô nên hôm nay thời tiết khá ổn định. Đêm và sáng nền nhiệt tăng thêm từ 1-2 độ.

Mức nhiệt thấp nhất ở khu vực đồng bằng và Thủ đô Hà Nội nhích nhẹ và ở mức 21-23 độ, trời se se lạnh. Ở các tỉnh vùng núi phổ biến từ 18-20 độ, có nơi dưới 18 độ, trời rét nhẹ. Trưa chiều trời hửng nắng, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ, thời tiết mát mẻ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Quảng Bình nhiều mây, phía Bắc có nắng nhẹ, phía Nam có lúc có mưa, mưa vừa. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 24 độ, nhiệt độ ban ngày ở mức 26 – 29 độ, có nơi trên 29 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi đêm qua có mưa vừa, có nơi mưa to, một số nơi có lượng mưa lớn như: A Lưới (Thừa Thiên Huế) 29mm, Đà Nẵng 16mm.

Ngày hôm nay khu vực trên tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cần đề phòng khả năng trên các sông ở Quảng Bình đến Quảng Ngãi có thể xuất hiện lũ nhỏ. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Các tỉnh từ Bình Định – Bình Thuận có mưa rải rác, trời có lúc hửng nắng, nhiệt độ khá cao, ở mức 29-32 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì tình trạng ít mưa vào ban ngày, nền nhiệt cao nhất ở khu vực Tây Nguyên từ 30-32 độ, còn ở các tỉnh Nam Bộ vẫn ở mức cao từ 32-34 độ, một vài nơi có cảm giác nóng về trưa và chiều.

Khu vực Tây Nam Bộ chiều tối có mưa dông, trong cơn dông có thể kèm theo tố lốc và gió giật mạnh. Trong khi đó, người dân tại TP.HCM, Cần Thơ, Vĩnh Long cần tiếp tục đề phòng triều cường gây ngập lụt ở những vùng trũng thấp.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn