Thời tiết 12/3: Miền Bắc chuyển mưa dông, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng

Từ chiều nay, các tỉnh Tây Bắc Bộ sẽ bắt đầu chuyển mưa, sau đó đêm nay và sáng sớm mai, mưa sẽ mở rộng khắp miền Bắc. Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay đều giảm nhiệt nhẹ so với hôm qua, đêm se lạnh.

du-bao-thoi-tiet-12-3-mien-bac-chuyen-mua-dong

Các tỉnh Tây Bắc Bộ ngay từ sáng nay đã có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ giảm 2-5 độ so với hôm qua, phổ biến 20-23 độ C, có nơi trên 23 độ.

Thủ đô Hà Nội hôm nay tiếp tục duy trì trạng thái có sương mù, âm u vào buổi sáng, trưa chiều trời hửng nắng nắng nhẹ, nhiệt độ cao nhất trong ngày không quá 24 độ.

Đến chiều, khi tác động của rãnh gió Tây ở độ cao 5.000m mạnh hơn, toàn bộ khu vực Tây Bắc Bộ sẽ chuyển mưa dông. Đến đêm nay và sáng sớm mai, vùng mưa sẽ mở rộng ra khắp miền Bắc và vào đến Thanh Hoá – Hà Tĩnh.

Do mưa thời điểm giao mùa nên dễ nảy sinh các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông lốc, gió giật, sấm sét và mưa đá, đặc biệt tại các tỉnh vùng núi. Những hiện tượng này thường xảy ra bất ngờ, do đó người dân cần hết sức cảnh giác.

Trước khi có mưa, các tỉnh từ Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế hôm nay ấm áp, ngoại trừ buổi sáng có sương mù nhiều nơi, đến trưa chiều, trời hửng nắng. Đêm rét.

Khu vực Đà Nẵng – Bình Thuận nắng lên từ sớm nhưng không quá gắt, đêm mát mẻ, riêng Đà Nẵng – Quảng Nam se lạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay đều giảm nhiệt nhẹ so với hôm qua, đêm se lạnh. Đáng lưu ý, trong suốt 2 tuần qua, khu vực này gần như không có mưa, độ ẩm thấp, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã phải tiến hành cắt nước luân phiên.

Tại Nam Bộ, mức nhiệt cao nhất ngày hôm nay phổ biến 32-35 độ C. Sang ngày mai và 14/3, nắng nóng có xu hướng mở rộng, gia tăng, lan rộng ra cả các tỉnh miền Tây. Từ 15/3, nắng nóng có xu hướng giảm dần.

Thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 98%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 13 – 16 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 20 – 23 độ, có nơi trên 23 oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng Đồng Bằng và ven biển sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62 – 97%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 15 đến 18 độ, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 21 – 24 oC

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 – 96%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 17 – 20 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 23 – 26 độ, có nơi trên 26 oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 – 96%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20 đến 23 độ; phía Nam có nơi 23-25 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 28 – 31 oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 – 93%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 16-19 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 27 đến 30 độ, có nơi trên 30 oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 50 – 90%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 32 – 35 oC

Hà Nội

Nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa rào vài nơi; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 65 – 95%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 15 – 17 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 22 – 24 oC

Sao Mai

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn