Thời tiết 12/11: Hà Nội và Đông Bắc Bộ tiếp tục mưa ẩm

Hôm nay (12/11), Tây Bắc Bộ mưa giảm nhưng nhiều mây, nhìn chung cảm giác vẫn se lạnh. Còn Đông Bắc Bộ thì tiếp tục mưa ẩm. Trung Bộ và Tây Nguyên nắng đẹp, thời tiết dễ chịu trong vài ngày tới. Nam Bộ nắng mạnh và nóng hơn.

Trong những ngày qua, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của đới gió đông nam dày từ biển thổi vào kết hợp với vùng hội tụ ở 5000m nên có kiểu thời tiết mưa ẩm khá khó chịu và khả năng vẫn tiếp tục trong hai ngày tới.

Chiều tối nay, có một đợt tăng áp yếu tăng cường xuống nước ta gây mưa rải rác trở lại cho Bắc Bộ. Đợt tăng cường lần này xảy ra với cường độ yếu lại lệch đông nên sẽ không gây ra biến đổi nhiều về mặt nhiệt độ, do đó chúng ta sẽ khó có thể cảm nhận được khi nào thì không khí lạnh tràn về.

Dự báo ngày và đêm nay (12/11), Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ 20-23 độ, tối thấp có nơi dưới 20 độ.

Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ 21-29 độ, một số nơi nhiệt độ tối thấp xuống dưới 20 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 22-30 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 23-32 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ Tây Nguyên dao động từ 18-31 độ, Nam Bộ khá nóng với nền nhiệt từ 24-34 độ, thậm chí có nơi tối cao vượt trên 34 độ.

Nguồn: TTKTTVTW + AgriMedia

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn