Thời tiết 11/10: Miền Bắc trời lạnh, vùng núi có nơi rét 11-13 độ

Miền Bắc hôm nay trời vẫn nhiều mây nhưng mưa đã giảm nhanh so với hôm qua, trời lạnh ở đồng bằng, rét ở vùng núi. Một vài nơi như Mẫu Sơn, SaPa nhiệt độ xuống đến 11-13 độ. 

Trong hôm qua không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ.

Vùng núi phía Đông Bắc là nơi nhiệt độ giảm thấp nhất, dao động xung quanh ngưỡng 16-18 độ. Khu vực núi cao như Sa Pa hay Mẫu Sơn nhiệt độ thậm chí giảm xuống còn 11-13 độ.

Đến trưa chiều nay, thời tiết toàn miền Bắc khô ráo nhưng vẫn nhiều mây, nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ lên nhưng cũng chỉ trong khoảng từ 23-26 độ.

Do khối không khí lạnh dồn sâu xuống phía nam nên ngoại trừ Thanh Hóa thời tiết khá khô ráo, còn lại khu vực từ Nghệ An trở vào đến Bình Định có mưa, mưa vừa và rải rác có dông.

Trọng tâm mưa dồn vào các tỉnh từ Nghệ An – Quảng Ngãi với nhiều điểm mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-50mm) và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ. Biên độ lũ lên trên các sông từ 1-3m. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở vùng trũng thấp.

Do có mưa nên nhiệt độ cao nhất trong hôm nay ở khu vực Bắc và Trung Trung bộ duy trì ở mức 27-29 độ. Các tỉnh Nam Trung Bộ từ Khánh Hòa – Bình Thuận, mưa ít hơn, ngày có nắng nên nhiệt độ cao hơn, ở mức 31-32 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết không có nhiều chuyển biến. Hôm nay, nhiệt độ trưa chiều khu vực Nam Bộ cao nhất 32-34 độ, Tây Nguyên từ 29-32 độ. Ban đêm Tây Nguyên se lạnh với nhiệt độ thấp nhất 18-19 độ, Nam Bộ 22-23 độ.

Tuy thời tiết nắng ráo, ít mưa nhưng Nam Bộ vẫn đang trong kỳ triều cường dâng cao đầu tháng 9 âm lịch nên nguy cơ ngập úng xảy ra ở các vũng trũng thấp ở TP.HCM, Vĩnh Long và Cần Thơ.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn