Thời tiết 10/5: Miền bắc oi nóng, chiều tối có mưa dông

Hôm nay (10/5), các tỉnh phía Bắc trời khá oi nóng vào buổi trưa khi nền nhiệt tăng thêm khoảng 2 độ. Từ chiều tối một số nơi như Sơn La, Hòa Bình và Đông Bắc Bộ chuyển mưa dông rải rác. Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có mưa dông về chiều tối nhưng cường độ mưa giảm do gió mùa Tây Nam hoạt động yếu dần.

nang_nong

Miền Băc oi nóng trở lại

Theo dự báo, trong chiều tối và đêm nay, các tỉnh Sơn La, Hoà Bình và Đông Bắc Bộ sẽ có mưa dông rải rác, trong mưa dông dễ đi kèm tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trước khi có mưa, toàn miền Bắc trời khá oi nóng, nền nhiệt tăng thêm khoảng 2 độ so với hôm qua, cao nhất ở Hà Nội các tỉnh đồng bằng ở mức 34 độ, một số tỉnh Tây Bắc nóng trên 34 độ. Kết hợp thêm độ ẩm lớn nên cảm giác oi bức như tăng thêm. Về đêm, trời chuyển mát mẻ 22-27 độ. 

Từ nay đến cuối tuần, nền nhiệt miền Bắc biến động không đáng kể, sau đó từ đầu tuần tới sẽ chuyển tăng nhiệt mạnh, trời nắng nóng 37 độ.

Tại Trung Bộ, từ hôm qua nắng nóng tại đã bắt đầu giảm dần nhưng tốc độ khá chậm, vẫn phổ biến 34-36 độ. Trong hôm nay sẽ tiếp tục giảm còn 33-34 độ, từ Quảng Bình – Phú Yên cục bộ có nơi nắng nóng 35-36 độ, có nơi trên 36 độ, TP Đà Nẵng ngày oi nóng 34 độ, đêm mát mẻ 25 độ. Các tỉnh từ Thanh Hoá – Hà Tĩnh trong chiều tối nay cần lưu ý mưa dông rải rác.

Tây Nguyên và Nam Bộ trong chiều tối nay sẽ lại xuất hiện mưa dông, tuy nhiên mưa giảm cả diện và lượng do yếu tố gây mưa là gió mùa tây nam đang yếu dần đi, mưa chỉ còn diễn ra trên 1/2 diện tích, số điểm mưa vừa, mưa to không nhiều. Từ mai, mưa sẽ giảm hẳn.

Dù vậy ban ngày nền nhiệt tại Tây Nguyên khá oi nóng, so với hôm qua đã tăng thêm 1 độ lên mức 31-34 độ C, nhưng về đêm giảm cả chục độ, trời chuyển mát mẻ 21-24 độ, riêng Đà Lạt đêm rét 16 độ, ngày mát mẻ 27 độ. Nam Bộ ban ngày nắng 32-35 độ, đêm mát mẻ 23-26 độ.

THỜI TIẾT CHI TIẾT CHO CÁC VÙNG TRÊN CẢ NƯỚC

Phía Tây Bắc Bộ

Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 – 97%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 – 25 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 31 đến 34 độ, có nơi trên 34 oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng ven biển sáng có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 64 – 98%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 30 – 33 oC

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 94%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 32 đến 35 độ, có nơi trên 35 oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 53 – 92%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24 – 27 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 33 – 36 oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 – 95%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 – 24 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 30 – 33 oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 – 95%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 32 – 35 oC

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 63 – 96%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 – 28 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 30 – 33 oC

Sao Mai (Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn