Thời tiết 10/9: Bắc Bộ nắng nhẹ, Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn.

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nền nhiệt khá tương đồng, thời tiết mát mẻ không nơi nào oi nóng quá 33 độ. Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào và dông, có nơi mưa vừa đến mưa to.

Miền Bắc sáng trời nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 29-32 độ, ban đêm khoảng 21-22 độ.

Nền nhiệt ở khu vực Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế khá tương đồng với Đông Bắc Bộ. Nhiệt độ ban ngày phổ biến ở mức 28 – 31 độ, có nơi trên 31 độ. Buổi sáng có thể có mưa rào và dông rải rác, từ chiều trở đi có mưa vừa và dông, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hôm nay trên các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ. Đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình.

Nền nhiệt ở các tỉnh từ Đà Nẵng – Nam Bộ cao nhất so với các vùng miền khác. Nhiệt độ ban ngày ở mức 32-35 độ. Chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Ban ngày phổ biến 28-31 độ C, ban đêm se lạnh 20-23 độ.

Tối qua, một số nơi thuộc các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ vùng trũng thấp ở các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông; đặc biệt là các huyện Buôn Đôn, Ea Súp (Đăk Lăk), Krông Nô, Đăk Mil (Đăk Nông). Đồng thời chú ý khả năng mưa lớn gây mất an toàn cho các hồ chứa thuộc khu vực Tây Nguyên.

Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa dông vài nơi, nhiệt độ từ 25-33 độ C. Mưa giảm dần so với những ngày trước, thời tiết thuận lợi hơn cho các hoạt động của người dân trong ngày đầu tuần

Nguồn: AgriMedia

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn