Thời tiết 10/5: Không khí lạnh yếu tràn xuống, chiều nay miền Bắc có mưa dông

Dự báo từ chiều đến đêm nay (10/5), mưa dông diện rộng xuất hiện khắp miền Bắc sau đó mở rộng đến miền Trung, giúp giảm nhiệt đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu năm 2020.

Miền Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội đón mưa dông từ chiều nay. Ảnh minh họa.
Miền Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội đón mưa dông từ chiều nay. Ảnh minh họa.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh yếu ở phía Bắc đang nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam. 

Dự báo từ chiều nay, các tỉnh Bắc Bộ đón một đợt mưa dông diện rộng, trong đó vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đợt mưa kéo dài đến ngày 12/5, giúp miền Bắc giảm nhiệt và chấm dứt nắng nóng hoàn toàn vào ngày mai (11/5).

Thủ đô Hà Nội, từ chiều nay đến ngày 12/5 cũng có mưa dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to, nắng nóng chấm dứt.

Từ đêm nay và ngày mai (11/5), mưa dông mở rộng xuống Bắc và Trung Trung Bộ. Từ đêm nay đến 12/5, khu vực này có mưa dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhờ mưa dông, từ ngày 11/5 nắng nóng suy giảm, ngày 12/5 nắng nóng diện rộng kết thúc tại khu vực này.

Trong khi đó tại Tây Nguyên và Nam Bộ, hôm nay và ngày mai, nắng nóng tiếp tục với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Từ ngày 12-15/5, nắng nóng dịu dần. Từ ngày 14/5, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa dông rải rác vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn