Thời tiết 10/10: Miền Bắc trời chuyển lạnh, vùng núi phía Bắc chuyển rét và có mưa

Không khí lạnh khiến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, riêng vùng núi phía Bắc chuyển rét, thấp nhất 15 độ C. Ngoài ra, khu vực này mưa rào, có nơi mưa lớn và dông mạnh.

Trong đêm qua không khí lạnh đã ảnh hưởng hết phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ gây mưa rào và rải rác có dông, một số nơi có mưa to đến rất to như: Tuyên Quang 69mm, Phú Hộ (Phú Thọ) 74mm, Minh Đài (Phú Thọ) 60mm. 

Đông Bắc Bộ mưa rào và dông chỉ kéo dài trong sáng nay, đến chiều mưa giảm nhanh, đêm chỉ còn mưa vài nơi. Khu vực Tây Bắc và Thanh Hóa có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ nay đến 13/10, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có mưa, mưa vừa; riêng các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ).

Gió đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, ở vùng núi phía Bắc có nơi chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ.

Các tỉnh từ Phú Yên – Bình Thuận do ít chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh nên hôm nay mưa chỉ xuất hiện vài nơi, ngày trời nắng, nền nhiệt độ ít biến đổi. Tuy nhiên, từ ngày mai, do khối không khí lạnh dồn sâu xuống phía nam nên mưa dông sẽ tăng lên nhiều hơn. Cùng với mưa, nhiệt độ ở khu vực này sẽ giảm từ 1-2 độ.

Khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục duy trì ngày nắng, có mưa diện vài nơi, nhiệt độ trong ngày phổ biến ở mức 32-34 độ. Đêm xuống tại Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 23-24 độ, Tây Nguyên phổ biến 18-19 độ.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn