Thời tiết 1/3: Hưởng thụ vài ngày nắng ấm trước khi không khí lạnh về

KTT – Tháng 3 mở đầu bằng một ngày thời tiết đẹp. Nắng ấm chan hòa khắp mọi miền Tổ Quốc.

Đúng là sau cơn mưa trời lại sáng mà. Đêm qua, ông trời “nổi giận’ vì cuộc đàm phán không thành công trong thỏa thuận Mỹ – Triều, nên đã trút một cơn mưa rào và dông xuống các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An.

Sáng thức dậy tưởng chừng đang ở một nơi. Cái ảm đạm của những ngày mưa phùn lất phất cộng với sương mù giăng kín lối đã không cánh mà bay. Thay vào đó là một bầu không khí mát mẻ, trong lành đến lạ, trời xanh mây trắng.

Trong hôm nay và ngày mai, trời cứ nắng ấm dần nên thời tiết khá thuận lợi để lên các kế hoạch du hí, dã ngoại cho ngày thứ 7 cuối tuần. Vì chủ nhật lại có không khí lạnh về kèm theo chút mưa lác đác.

Còn thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày và đêm nay sẽ được đưa ra ngay dưới đây.

Trong ngày và đêm nay Tây Bắc Bộ mây thay đổi, Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 45 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ, có nơi dưới 18 độ; nhiệt độ cao nhất từ 25 – 28 độ; riêng khu Tây Bắc 29-32 độ.

Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 60 – 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ; nhiệt độ cao nhất từ 25 – 28 độ.

Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 65 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 23 độ, nhiệt độ cao nhất từ 26 – 28 độ.

Ở miền Trung, trời tiếp tục nắng ráo, thời tiết dễ chịu, nhiệt độ không quá 31 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc nhiều mây, có rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ; nhiệt độ cao nhất từ 25 – 28 độ, phía Nam 28 – 31 độ.

Còn các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 50 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ, nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn chưa có những dấu hiệu thay đổi trạng thái thời tiết. Ngày vẫn nắng nhiều, trưa chiều trời nóng, nhiệt độ 31 -34 độ, riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng hơn, có nơi nhiệt độ tối cao trên 35 độ.

Tây Nguyên ngày và đêm nay mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 30 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19 độ, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ.

Nam Bộ mây thay đổi, Có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 35 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ; nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ.

Vì thế người dân ở Nam Bộ cần hết sức lưu ý giữ gìn sức khỏe trong những ngày thời tiết hanh khô và nắng nóng như thế này bằng cách uống thật nhiều nước, bổ sung vitamin. Đồng thời, nên che chắn cẩn thận khi đi ra ngoài nắng và hạn chế việc ra ngoài đường vào giữa trưa vì chỉ số tia UV rất cao.

Nguồn: AgriMedia – TTKTTVQG

 

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn