Thời tiết 08/9: Bắc Bộ mưa giảm nhanh, Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa lớn.

Các tỉnh miền Bắc mưa giảm nhanh, trong ngày trời nắng gián đoạn. Các tỉnh Bắc Bộ mưa vừa, có nơi mưa to, cần đề phòng sạt lở đất và lũ quét.

Sáng sớm nay (08/9), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Tại Bạch Long Vĩ đã có gió đông bắc mạnh 12m/s.

Ngày hôm nay (08/9), bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Trong đợt gió mùa đông bắc này nhiệt độ thấp nhất ở các các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 21-24 độ, vùng núi phía Bắc 19-22 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, ngày hôm nay tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày và đêm nay (08/9), mưa to đến rất to tập trung ở khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị (lượng mưa phổ biến 50-150mm/24 giờ, riêng Nghệ An và Hà Tĩnh phổ biến 150-200mm/24 giờ).

Thời tiết Hà Nội: Có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất trong hôm nay và ngày mai (09/9) phổ biến 21-24 độ.

Các tỉnh Nam Trung Bộ cường độ nắng giảm hơn, nắng nóng chỉ còn duy trì tại một vài nơi vào trưa chiều. Nhiệt độ 25-35 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng nhẹ, có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 21-32 độ tại Tây Nguyên và 24-33 độ tại Nam Bộ.

Nguồn: AgriMedia + TTKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn