Thời tiết 8/12: Từ Thừa Thiên Huế trở ra sẽ mưa rét

KTT – Hôm nay (08/12), phía bắc mưa rét, những cơn mưa này tuy là lượng không quá lớn nhưng nó xuất hiện cả ngày làm cho biên độ nhiệt ngày nhỏ. Khu vực Tây Nguyên và Nam miền Trung sẽ có thời tiết mát mẻ, trời phổ biến là nắng ráo với nền nhiệt khoảng 28-30 độ. Nam Bộ, những cơn mưa trái mùa đã xuất hiện nhiều.

Đêm qua và sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Dự báo, ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày và đêm nay Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Độ ẩm từ 65 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ, có nơi dưới 12 độ, nhiệt độ cao nhất từ 17-20 độ.

Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Độ ẩm từ 65 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 11 – 14 độ, vùng núi 9-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ, nhiệt độ cao nhất từ 15-18 độ.

Trong đó, Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm. Độ ẩm từ 65 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-14 độ, nhiệt độ cao nhất từ 16-18 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh, phía Bắc trời rét. Độ ẩm từ 68 – 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ, nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ, phía nam 22-25 độ.

Khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên hôm nay thời tiết chủ đạo là nắng ráo, nhiệt độ phổ biến 28-30 độ nên rất mát mẻ phù hợp cho các hoạt động vui chơi, du lịch cuối tuần.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 – 96% Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 50 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ.

Những cơn mưa trái mùa bắt đầu xuất hiện ở Nam Bộ nhiều hơn từ đêm qua và khả năng sẽ còn lặp lại trong hôm nay ở diện rải rác, thời gian mưa sẽ đến sớm từ trưa ở miền Tây, miền Đông mưa muộn hơn về chiều tối. Cảnh báo có nơi mưa vừa, đề phòng kèm theo giông sét, gió giật mạnh. Buổi sáng trời nắng gián đoạn nên nhiệt độ toàn vùng sẽ không quá 33 độ

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2- 3. Độ ẩm từ 58 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ.

Hôm nay ở Thành phố Hồ Chí Minh dự báo triều cường sẽ tiếp tục lên cao hơn so với hôm qua. Mực nước cao nhất tại trạm Nhà Bè và Phú An chiều tối nay sẽ xấp xỉ báo động 3, khả năng ngập vùng trũng thấp là có nhưng diện không rộng và mức độ cũng không quá nghiêm trọng.

Nguồn: AgriMedia + TTKTTVQG

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn