Thời tiết 07/03: Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ chiều tối có mưa dông, Hà Nội mưa phùn

Không khí lạnh mạnh tràn về sẽ khiến toàn miền Bắc chuyển rét kèm mưa, Hà Nội tụt liền 9 độ kèm theo mưa rào. Từ chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

khong-khi-lanh-tang-cuong-mien-bac-mua-ret

Từ hôm qua, oi nóng tại miền Bắc đã dần kết thúc khi nhiệt độ giảm từ 2-4 độ do tác động của không khí lạnh yếu. Cụ thể, Hà Nội từ 29 xuống 27 độ, Yên Châu (Sơn La) từ 36 xuống 32 độ, Tuyên Hoá (Quảng Bình) từ 36 xuống 26 độ, Con Cuông (Nghệ An) giảm 8 độ, về mức 26 độ.

Trạng thái này còn duy trì trong hôm nay, với nền nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc ở mức 26-29 độ C, các tỉnh Tây Bắc phổ biến 30-33 độ C.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (07/03): Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.    

Dự báo: Từ chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông; từ gần sáng và ngày mai (08/03) ở Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều tối nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 10 độ.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.  

Hà Nội từ tối nay có mưa rào và dông; từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ từ tối và đêm nay gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; từ chiều và đêm 08/3, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày mây thay đổi, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 – 97%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 – 21 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 30 đến 33 độ, có nơi trên 34 oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3, chiều tối và đêm chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 – 99%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 14 đến 17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 10 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 26 – 29 oC

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, phía bắc gần sáng mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, gần sáng mai gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 – 98%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 – 24 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 27 – 30 oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 52 – 94%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 – 25 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 30 – 33 oC

Tây Nguyên

Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 – 95%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20 – 23 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 31 đến 34 độ, có nơi trên 35 oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 50 – 94%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 – 26 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 31 đến 34 độ, có nơi trên 35 oC

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng, tối và đêm có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2-3, tối và đêm chuyển gió đông bắc cấp 3. Từ đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 – 99%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : 15 – 18 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : 26 – 29 oC

Sao Mai

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn