Thời tiết 04/2: Đêm Giao thừa khả năng có mưa xuân lất phất

KTT – Mọi công việc chuẩn bị đón Tết chắc gần như đã hoàn tất. Giờ chỉ còn chuẩn bị mâm cỗ tất niên rồi đếm ngược đến khoảnh khắc giao thừa nữa thôi. Và ngày hôm nay thời tiết vẫn đẹp, mọi miền Tổ quốc phổ biến là nắng ráo.

Như đã nói, hôm nay sẽ có không khí lạnh rất yếu xuống, lại còn di chuyển lệch đông nên chỉ vùng núi các tỉnh như Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn mới cảm nhận được tí xíu thôi, các nơi khác trời cũng sẽ nhiều mây hơn, từ chiều tối trở đi sẽ thấy “mát” hơn xíu.

Vì rất yếu ớt nên mưa đợt này không kéo dài, phạm vi mưa cũng không rộng, lượng thì cũng rất ít, chủ yếu xuất hiện cục bộ ở các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lạng Sơn và Quảng Ninh trong hai ngày 30 và Mùng 1.

Mong chờ cơn mưa xuân để thêm lộc lá cho ngày đầu năm nhưng sợ hơi khó. Ngoài các tỉnh kể trên, không biết các nơi khác ở Bắc Bộ có mưa nổi không. Nếu có thì may chăng đêm nay (giao thừa) và sáng sớm mai (mùng 1 Tết), các tỉnh đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ, mưa phùn lất phất. Sẽ vẫn cảm nhận được cái lành lạnh vào đêm giao thừa nên có đi xem bắn pháo hoa hay đi chùa “hái lộc” đầu năm thì nên chuẩn bị một chiếc áo khoác nhẹ xinh xắn.

Nói chung là, hôm nay và ngày mai trời nhiều mây hơn, ít nắng hơn và mát hơn. Các ngày sau đó của đợt nghỉ Tết thì lại chuỗi ngày nắng, ấm áp.

Cụ thể là Tây Bắc Bộ trong ngày và đêm nay nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Độ ẩm từ 42-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ, riêng khu Tây Bắc 15-18 độ; nhiệt độ cao nhất 25 – 28 độ, riêng Điện Biên-Lai Châu có nơi 29 – 31 độ.

Đông Bắc Bộ thì nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng; riêng vùng đồng bằng và ven biển đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 60-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 – 22 độ, có nơi dưới 18 độ; nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ.

Hà Nội ngày và đêm nay nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng; đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-22  độ, nhiệt độ cao nhất từ 24-26 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 63 – 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ, nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Tây Nguyên, Nam Bộ nắng nhiều, Nam Bộ vào trưa chiều trời nóng.

Ngày và đêm nay Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 40-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ.

Nam Bộ thì vẫn không có dấu hiệu kết thúc chuỗi ngày nắng và nóng. Năm nay thì người dân Nam Bộ xác định đón Tết trong cái nắng và nóng nhé, nhất là miền Đông (hôm nay có nơi trên 34 độ), đến Tết khả năng có nắng nóng cục bộ 35 độ.

Nam Bộ ngày và đêm nay mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 50-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ; nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ, riêng miền Đông có nơi trên 34 độ.

Nguồn: AgriMedia – TTKTTVQG

 

 

 

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn