Thời tiết 03/11: Không khí lạnh suy yếu, phía Bắc trời nắng hanh và ít mây hết ngày mai

Các tỉnh phía Bắc vẫn duy trì trạng thái thời tiết sáng và đêm trời rét, ngày nắng. Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng ráo, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Phía Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của áp cao lục địa suy yếu, đồng thời trời ít đến quang mây; vì thế, ban đêm mặt đất phát xạ rất lớn do vậy nhiệt độ sáng sớm và đêm hôm nay (03/11) vẫn rất thấp, trời rét, một số nơi vùng núi cao trời rét đậm; sáng sớm có sương mù phát xạ.
Ngày trời vẫn nắng nhiều và nhiệt độ tối cao không chênh lệch nhiều so với ngày hôm qua.

Chính vì thế, vẫn cần lưu ý mặc áo ấm, đeo khẩu trang khi ra ngoài vào đêm và sáng sớm đặc biệt là trẻ em và người già rất dễ bị viêm mũi, dị ứng, khô nẻ,…. Đồng thời, độ ẩm trung bình ngày xuống rất thấp (phổ biến < 60%) nên chú ý uống thật nhiều nước, bổ sung các loại hoa quả, thực phẩm chứa nhiều vitamin C, D, E,.. để tăng sức đề kháng cho cơ thể và giữ được làn da căng bóng. Đặc biệt, các tỉnh vùng núi phía bắc nhiệt độ đêm và sáng sớm đạt mức rét đậm nên cần hết sức lưu ý giữ gìn sức khỏe.

Thời tiết ngày và đêm 03/11 cho các vùng trên cả nước cụ thể như sau:

Tây Bắc Bộ ít mây, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng hanh khô, đêm không mưa. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ từ 13 – 30 độ, có nơi nhiệt độ tối thấp dưới 13 độ.

Đông Bắc Bộ ít đến quang mây, sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ, ngày nắng hanh khô, đêm không mưa. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ phổ biến từ 16 – 30 độ, vùng núi nhiệt độ thấp nhất đạt 13-16 độ, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: phía bắc ít mây, sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm không mưa; phía nam mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào nhẹ vài nơi. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ từ 17 – 30 độ, phía bắc có nơi nhiệt độ tối thấp dưới 17oC.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào nhẹ và dông vài nơi. Nhiệt độ 21-32 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng miền Tây Nam Bộ chiều tối có mưa rào rải và có nơi có dông; nhiệt độ Tây Nguyên dao động từ 17-31 độ. Còn ở Nam Bộ nhiệt độ từ 22-33 độ.

Nguồn: TTKTTVTW + AgriMedia

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn