Thiên tai và dịch bệnh đang hoành hành ở nhiều nước

KTT – Dù chưa hết quí I năm 2019, nhưng thiên tai, bệnh dịch đã diễn ra rộng khắp trên thế giới. Và dưới đây là những tin xấu của tuần này.

 

Lũ lụt nghiêm trọng ở Iran

Ngày 25-3, Cơ quan cứu hộ khẩn cấp của Iran cho biết, lũ lụt nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Fars, phía nam nước này, làm ít nhất 19 người chết và khoảng 100 người bị thương, nhiều khu vực bị ngập sâu đi kèm các đợt lở đất. Ðây là đợt lũ lụt lớn nhất từ trước đến nay ở Iran, trong khi đó, nước này vừa trải qua đợt hạn hán kéo dài. Hiện có 26 tỉnh ở Iran, bao gồm cả thủ đô Teheran, đã đưa ra cảnh báo lũ lụt do mưa lớn. Những người dân ở các ngôi làng gần sông và đập nước đã được sơ tán.

Dịch sởi ở Mỹ

Ngày 25-3, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) cho biết, đã ghi nhận ít nhất 314 trường hợp mắc bệnh sởi ở nước này trong ba tháng qua. Theo CDC, 1 trong những nguyên nhân bùng phát bệnh sởi ở Mỹ là do những người không được tiêm phòng hoặc chưa được kiểm tra đến từ những nước có virut sởi đang lưu hành, hoặc người sống ở Mỹ đến 1 nơi có bệnh sởi và bị nhiễm bệnh.

Dịch sởi ở Ukraina

Cùng ngày 25/3, Bộ Y tế Ukraina cho biết, dịch sởi ở nước này cũng  đang bùng phát, làm ít nhất 14 người chết và gần 33.000 người mắc bệnh. Năm 2018, trên toàn U-crai-na ghi nhận hơn 35.000 trường hợp mắc bệnh sởi, tăng gấp hơn 7 lần so với năm 2017.

Dịch Ebola ở Congo

Ngày 25-3, Bộ Y tế CHDC Congo cho biết, gần 70% trong số hơn 1.000 ca nhiễm vi-rút Ebola tại nước này đã chết. Kể từ khi phát hiện dịch bùng phát tại tỉnh Bắc Ki-vu ngày 1-8-2018 và sau đó lan sang tỉnh láng giềng Ituri, đã có 1.009 ca nhiễm bệnh, trong đó có tới 629 người chết.

(tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn