Thiên nhiên hoang dã và cuộc sống tự tại của người Mông Cổ vào mùa Đông (Phần 2)

Nếu bạn muốn thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên và cuộc sống của con người Mông Cổ mà không lựa chọn mùa đông, thì có lẽ là một thiếu sót lớn.

Khi nói đến mùa đông ở Mông Cổ, nhiều người có thể hình dung sẽ vô cùng lạnh giá và khắc nghiệt, nên người dân sẽ ở trong nhà tránh rét. Nhưng thực tế, mùa đông nơi đây lại đẹp đến ngỡ ngàng, và cư dân Mông Cổ có rất nhiều lễ hội cùng các hoạt động khác.

Anh Batzaya, một người yêu thích du lịch và nhiếp ảnh gia, đã chia sẻ trên Bored Panda một số hình ảnh chân thực và vô cùng tuyệt vời từ chuyến đi cưỡi ngựa gần đây của anh ở vùng Naiman Nuur ở miền trung Mông Cổ.

Vùng Naiman Nuur nằm trong dãy núi Khangai nguyên sơ và được cho là một trong những điểm có vẻ đẹp bốn mùa tuyệt mỹ của đất nước này.

Những người đến du lịch vùng đất Mông Cổ tham gia vào cuộc phiêu lưu thú vị này chia sẻ rằng cưỡi ngựa Mông Cổ trong thời tiết -10 độ C, dựng lều trong những ngọn núi hẻo lánh dưới bầu trời đầy sao, gặp gỡ người du mục và con cái của họ, chiêm ngưỡng núi non hùng vĩ, nguyên sơ… Toàn bộ trải nghiệm đều tuyệt vời!

Hơn cả, những người du lịch đến vùng đất này đều mong muốn được hòa mình vào với thiên nhiên hoang dã, tránh xa mọi căng thẳng nơi thành thị và các thứ công nghệ vây quanh cuộc sống hàng ngày của họ.

Mùa đông này bạn hãy đến Mông Cổ xem, chắc chắn bạn sẽ không hề hối tiếc!

Mông Cổ, thảo nguyên Mông Cổ, thiên nhiên hoang dã

Mông Cổ, thảo nguyên Mông Cổ, thiên nhiên hoang dãMông Cổ, thảo nguyên Mông Cổ, thiên nhiên hoang dãMông Cổ, thảo nguyên Mông Cổ, thiên nhiên hoang dãMông Cổ, thảo nguyên Mông Cổ, thiên nhiên hoang dãMông Cổ, thảo nguyên Mông Cổ, thiên nhiên hoang dãMông Cổ, thảo nguyên Mông Cổ, thiên nhiên hoang dãMông Cổ, thảo nguyên Mông Cổ, thiên nhiên hoang dãMông Cổ, thảo nguyên Mông Cổ, thiên nhiên hoang dã

Mông Cổ, thảo nguyên Mông Cổ, thiên nhiên hoang dã

Mông Cổ, thảo nguyên Mông Cổ, thiên nhiên hoang dã

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn