Thích nghi khí hậu, thổ nhưỡng tốt khoai lang đỏ Tương Dương – Nghệ An đem lại năng suất cao

Những ngày này, người dân dọc 2 bên sông Lam thuộc địa bàn huyện Tương Dương đang thu hoạch khoai lang đỏ giống bản địa cho thu nhập khá.

Năm nay 2018 trên địa bàn huyện Tương Dương liên tục phải chịu ảnh hưởng của các cơn bão gây ra, nước ở các con khe, suối đổ về bồi đắp phù sa cho diện tích bãi 2 bên bờ sông Lam, đã được người dân các xã Tam Quang, Tam Đình, Tam Thái, Thạch Giám, Xá Lượng, Lưu Kiền vận dụng trồng khoai lang đỏ giống địa phương.
Theo bà con cho biết, giống khoai lang đỏ địa phương phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng nên cho năng suất cao; khoai lang đỏ bở, thơm và ngọt, được người tiêu dùng ưa chuộng. Đặc biệt giống khoai ở đây được bà con tự để giống nên ít tốn công và chi phí.

Với giá bán 20.000 – 25.000 đồng/kg, mang lại thu nhập tương đối khá cho bà con

Chỉ sau 4 tháng trồng, hàng chục hộ gia đình đã có khoai thu hoạch. Giá hiện tại từ 20.000 – 25.000 đồng/kg đã mang lại nguồn thu nhập khá cho nhiều hộ nông dân những ngày đầu xuân năm mới…
Đây là lần đầu tiên người dân được mùa khoai lang sau khi phê duyệt phương án cắm mốc bảo vệ nguồn nước đối với thủy điện Khe Bố.

 

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn