Thị trấn cổ trên đỉnh thác, khung cảnh như chốn thần tiên

Cảnh sắc nơi này chỉ có thể nói là kiệt tác của thiên nhiên, chỉ nhìn qua ảnh thôi cũng đủ khiến người xem muốn xách vali đến ngay.

Keyword đầu tiên có dấu

Ngày nay, xu hướng du khách tìm đến những danh thắng tự nhiên còn lưu giữ những cảnh sắc cổ xưa tăng cao rõ rệt. Đặc biệt là dân thành thị thường rất chuộng những nơi có sông núi, ao hồ, nhà cổ bình yên, họ không tiếc tiền và cũng không ngại đường xá xa xôi để đến được.

Có thể cảnh vật như vậy có vô số nơi trên thế giới này, nhưng nhắc đến Trung Quốc không thể không kể tới Furong, một trong những thị trấn cực kỳ đẹp nằm trên đỉnh thác.

Furong là một trong số ít những nơi có cảnh sắc làm đắm say lòng người. Thị trấn nhỏ này nằm ở khu tự trị Tương Tây, tỉnh Hồ Nam và được biết đến là một trong 4 thị trấn nổi tiếng nhất ở khu vực này.

Keyword đầu tiên có dấu

Ngôi làng nhỏ nhắn này có một bề dày lịch sử khiến ai cũng ngưỡng mộ. Người ta nói rằng làng Furong có lịch sử hơn 2.000 năm, nghĩa là có từ thời Tây Hán. Mặc dù có diện tích khiêm tốn, nhưng khi đến đây du khách sẽ cảm nhận được bầu không khí lịch sử rõ rệt.

Keyword đầu tiên có dấu
Keyword đầu tiên có dấu

Trong những câu chuyện mà người dân địa phương kể lại với nhau, họ nói rằng tổ tiên họ đã sống rất khổ cực dưới triều đại của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng.

Cuối cùng, vào một ngày họ, những con người sống ở tận cùng của sự đau khổ đã trỗi dậy và phát động cuộc nổi loạn lật đổ đế chế nhà Tần. Cùng lúc đó, thế giới cũng đang bước vào thời điểm hỗn loạn, mọi vật chìm trong sự tang thương, chết chóc.

Keyword đầu tiên có dấu

Lúc này, một số người nghĩ đến việc trốn vào trong rừng sâu, nơi không ai biết để tách khỏi cuộc sống đau thương hiện tại. Ngôi làng Furong có thể đã hình thành vào thời điểm đó. Những người đến đây thấy rằng nơi này biệt lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài nên đã định cư lại, và tổ tiên cứ thế truyền lại cho con cháu đến ngày nay.

Keyword đầu tiên có dấu

Đặc điểm nổi bật nhất ở thị trấn Furong là có một thác nước rất lớn. Khung cảnh nơi này trước đây có rất nhiều ngọn núi hoang sơ, nhưng dần dần có nhiều ngôi nhà được xây dựng phía trên đỉnh thác. Sau nhiều thiên niên kỷ trôi qua, cảnh sắc cũng dần thay đổi, con người ngày càng nhiều hơn và những người nơi khác bắt đầu tìm đến.

Keyword đầu tiên có dấu

Đứng từ xa, du khách có thể nhìn thấy một thác nước rất hùng vĩ. Thác nước cao khoảng 60m, bề ngang 40m, khung cảnh thực sự rất ấn tượng, đặc biệt là lúc lên đèn. Trong những bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, du khách có thể thấy được khung cảnh đẹp đến choáng ngợp của thị trấn này.

Keyword đầu tiên có dấu

Ở một góc của ngôi làng nhỏ này, có một nơi gọi là Tusi Xinggong, được cho là có liên quan đến việc thành lập ngôi làng nhỏ này. Vào thời điểm đó, có một người đàn ông rất giàu tên là Tu Wang.

Sau khi đến đây, anh ta đã dành rất nhiều tiền và đổ công sức để xây dựng một khu nghỉ mát mùa hè. Sau khi xây dựng xong, quy mô làng mới dần hình thành và phát triển mạnh.

Keyword đầu tiên có dấu

Khu nghỉ dưỡng mùa hè này có một vị trí rất đặc biệt trong tâm trí của người dân địa phương. Sau này, khi danh tiếng của làng Furong phát triển, khu nghỉ mát mùa hè đã được người dân biến thành một tổ hợp khu vui chơi ăn uống, trở thành biểu tượng của ngôi làng.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn