Thi thể người đàn ông ở Yên Bái bị vùi sâu dưới lớp đất đá

Lực lượng chức năng Yên Bái trong lúc cứu hộ đã tìm thấy thi thể 1 trong 2 nạn nhân ở bản Tủ (xã Lương Sơn, huyện Văn Chấn) bị mưa lũ và sạt lở đất cuốn trôi, mất tích.

Thi the nguoi dan ong o Yen Bai bi vui sau duoi lop dat da hinh anh 1
4 ngày qua, người thân ông Hòa dùng tay đào khắp các bãi đất mong tìm thấy thi thể nạn nhân. Ảnh: Việt Linh.

Nạn nhân được xác định là ông Hà Sơn Hòa (52 tuổi), trú bản Tủ, xã Lương Sơn. Ông Hòa bị lũ cuốn trôi khi đang cùng vợ tránh lũ trong nhà.

Trao đổi với phóng viên, ông Hà Văn Huyên, Trưởng bản Tủ cho biết khoảng trưa cùng ngày, trong lúc đào bới dọn dẹp hậu quả do cơn lũ quét tràn qua bản Tủ, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể ông Hòa bị vùi lấp sâu dưới đống đất đá, cách nhà chừng 50 m. Nạn nhân đã bị phân hủy một phần.

Thi the nguoi dan ong o Yen Bai bi vui sau duoi lop dat da hinh anh 2
Bộ đội, công an giúp dân dọn dẹp nhà cửa, tìm kiếm người mất tích. Ảnh: Phạm Trường.

“Lực lượng chức năng hôm nay đã dùng máy đào để cùng người nhà tìm kiếm thì phát hiện ông Hòa nằm sâu dưới đất. Thi thể người còn lại đang được tìm kiếm”, ông Huyên nói.

Đến chiều ngày 23/7, hơn 20 chiến sĩ công an Phòng cháy chữa cháy tỉnh Yên Bái cùng hàng chục đoàn viên thanh niên được điều động hỗ trợ người dân dọn dẹp hậu quả sau lũ và tìm kiếm người mất tích.

Yên Bái là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ gây ra trong những ngày qua, với 29 người chết, mất tích và bị thương; trên 3.870 ngôi nhà bị hư hỏng, trong đó có gần 300 nhà bị sập trôi hoàn toàn; trên 2.000 ha lúa, hoa màu bị mất trắng; hàng loạt tuyến giao thông bị sạt lở, ách tắc… Ước thiệt hại về kinh tế khoảng 200 tỷ đồng.
Thi the nguoi dan ong o Yen Bai bi vui sau duoi lop dat da hinh anh 3
Bản Tủ ở xã Lương Sơn, huyện Văn Chấn (Yên Bái), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn