Thêm trường hợp tử vong do sét đánh và lưu ý phòng sét đánh

Hình ảnh minh họa

KTT – 2 trường hợp mới phát hiện tử vong do sét đánh tại Hà Tĩnh và Quảng Nam.

Trường hợp đầu tiên được xác định xảy ra ở tỉnh Hà Tĩnh. Cụ thể chiều ngày 28/05, bà T.T.S (59 tuổi, xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cùng chồng ra đồng gieo mạ. Khi đang làm thì cơn mưa dông kèm sấm sét kéo đến. Trong khi trên đường trở về nhà trú thì bà S. không may bị sét đánh trúng, tử vong.

Cũng trong chiều 28/05, một trường hợp tương tự cũng được ghi nhận tại Quảng Nam. Nạn nhân là một phụ nữ sống tại xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Theo đó, vào khoảng 15h, nạn nhân cùng một số người trong gia đình đi làm ruộng. Lúc này, trời xuất hiện mua dông cùng sét. Nạn nhân không may bị sét đánh. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng bà không qua khỏi.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền các địa phương đã tới thăm hỏi và hỗ trợ chi phí mai táng cho gia đình các nạn nhân.

Thời gian này, nhiều địa phương xuất hiện mưa dông kèm sấm sét nguy hiểm. Để phòng ngừa sét đánh, mọi người cần lưu ý:

– Tránh ở ngoài trời với khoảng không lớn khi trời có mưa dông. Cần nhanh chóng tìm nơi trú ẩn an toàn.

– Không dùng cây cối làm chỗ trú, tránh xa các khu vực cao hơn xung quanh.

– Không mang theo bên mình các bật bằng kim loại và tránh xa các vật làm bằng kim loại như xe đạp, hàng rào, cuốc, liềm…

– Nên tìm chỗ khô ráo, đứng ở vị trí càng thấp càng tốt, tay ôm cổ, nhón chân và không nằm xuống đất, làm sao để phần tiếp xúc của người với mặt đất là ít nhất.

– Không đứng thành nhóm người gần nhau.

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn