Thế giới thuần khiết và huyền bí hơn khi nhìn từ trên mây (Phần 1)

Anh Roberto Bertero (Turin, Italy) – một nhạc sĩ và nhiếp ảnh gia chuyên chụp phong cảnh núi non đã thực hiện một tuyển tập các bức ảnh chụp thế giới ở trên những làn mây. Trong những khoảnh khắc rất đặc biệt, khi anh ở trên các ngọn núi phủ mây và sương mù, anh nhìn thấu bản thân mình và cảm nhận thấy một thế giới thuần khiết, huyền bí.

Anh Roberto chia sẻ:

“Khi chúng ta ở dưới thấp (dưới mặt đất), chúng ta chỉ thấy rằng những đám mây đang che khuất bầu trời… nhưng khi nhìn từ trên cao xuống, những đám mây lại có một vẻ đẹp vô cùng thanh khiết, diệu kỳ, giản đơn, trang nhã và luôn thay đổi, thật là vô giá… Chúng như thể đã tách rời khỏi thế giới vật chất trần tục này. Chúng mang đến một không gian mới, diệu kỳ đến mức có lẽ chỉ xuất hiện trong những giấc mơ tuyệt vời nhất của chúng ta.

Thực tế thì, qua tất cả những cảnh quan huyền diệu mà tôi đã tận mắt chứng kiến, tôi thậm chí còn không thể hình dung được tôi sẽ có thể tiếp tục chụp ảnh nữa hay không nếu tôi rời khỏi nơi bí ẩn dường như vô tận này. Khi thực hiện bộ ảnh này, trong hầu hết thời gian, nhất là vào ban đêm, tôi dường như tận mắt chứng kiến những điều mà tôi chưa từng biết. Vô cùng thuần khiết, luôn đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Chỉ với mong muốn được sống lại những khoảnh khắc vô giá như vậy tôi mới lấy lại được sức mạnh và sự quyết tâm để thường xuyên đi đến những điểm mục tiêu cao hơn, các điểm đó thực sự đều nằm ở những nơi xa xôi trên dãy núi Alps.

Chắc chắn tôi đến những nơi này không phải để chinh phục gì đó, hay để suy xét lại bản thân mình, để xem tôi mất bao lâu để đi hết con đường này con đường khác… mà hơn cả là để tôi có thể dành thời gian ở những nơi tôi thực sự yêu thích. Nếu trong một khoảnh khắc nào đó bạn hình dung về việc bạn được ở trên những đám mây cả ngày cả đêm, khao khát một nơi cao hơn, tuyệt vời hơn, thì tôi thực tâm mong rằng bộ ảnh này có thể giúp ích cho bạn.”

#1. Màn đêm ở phía trên làn mây

#2. Đẹp ngoài sức tưởng tượng

#3 Thành phố nhìn từ trên cao

#4. Núi Mont Blanc với chiếc mũ mây

#5. Dòng sông mây dưới ánh trăng

#6. Biển Mây

#7. Mù sương

#8. Màn đêm ở trên cao

#9. Dạo bước trên mây

#10. Cảnh tượng vô cùng hiếm gặp

#11. Cuộc đối thoại lặng lẽ

#12. Monviso “mọc” lên từ mây

#13. Nguyên sơ và thuần khiết

#14. Thế giới vô hình

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn