Thầy trò trường học vùng lũ khắc phục hậu quả chuẩn bị cho năm học mới

Diễn biến thời tiết phức tạp, tình hình mưa lũ những ngày qua đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhiều trường học những vùng mưa lũ như Điện Biên, Sơn La…

Tại tỉnh Điện Biên, mưa lớn trên diện rộng diễn ra từ rạng sáng hôm 28/8 đã khiến xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên bị thiệt hại nghiêm trọng, nhiều nhà cửa bị lũ cuốn trôi, người dân phải sơ tán, hơn 700 học sinh phải nghỉ học.

Để kịp thời khắc phục hậu quả mưa lũ, chính quyền địa phương và người dân đang nỗ lực khắc phục hậu quả, tập trung dọn sạch bùn rác mắc trong trường để cố gắng đưa học sinh trở về trường học trước ngày khai giảng năm học mới. Tuy nhiên công tác khắc phục hậu quả mưa lũ gặp rất nhiều khó khăn do bùn đất bị sạt lở vẫn đang chặn kín lối vào xã, các phương tiện vận chuyển khó có thể đi lại được.

Không chỉ ở Điện Biên, tình hình thời tiết phức tạp còn diễn ra ở nhiều tỉnh thành miền núi phía Bắc. Tại tỉnh Sơn La, trong đợt mưa lũ vừa qua, chỉ riêng tại huyện Mai Sơn, đã có tới 3 trường học là Trường Trung học cơ sở bán trú Nà Ớt, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tà Hộc cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học bị hư hỏng nặng. Để đảm bảo cho việc dạy và học trở lại sớm nhất, Phòng GDĐT huyện Mai Sơn đã phối hợp với chính quyền các xã huy động các lực lượng tổ chức dọn dẹp bùn đất và khắc phục các lớp học bị hư hỏng nặng.

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là tới ngày khai giảng năm học mới, những ngày này, học trò và các thầy cô giáo ở Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú- Trung học Cơ sở Nà Ớt, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vẫn đang nỗ lực khắc phục hậu quả đợt lũ quét vừa qua.

Dự báo tình hình thời tiết tại tỉnh Sơn La vẫn tiếp tục mưa đến ngày 02/9 tới, vì vậy tiến độ chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới vào ngày 05/9 khó có thể đảm bảo đúng kế hoạch với những ngôi trường như thế này.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn