Thay đổi thói quen sử dụng các loại ống hút thân thiện với môi trường nhằm giảm thiểu rác thải

KTT – Hàng năm lượng rác thải sinh hoạt đổ ra ngoài môi trường rất lớn, trong đó có ống hút bằng nhựa được coi là rất tiện lợi dùng trong dịch vụ ăn uống hàng ngày. Để giảm thiểu rác nhựa ra ngoài môi trường phải thay đổi không chỉ trong suy nghĩ mà cả trong những thói quen hàng ngày. Ở một số quán cà phê, quán nước trên một số địa bàn nước ta đã thay thế ông nhựa và sử dụng các loại ống hút thân thiện với môi trường.

Thói quen sử dụng ống hút nhựa tiện lợi của chúng ta đang khiến cho Trái Đất ngày càng ngập trong rác. Lượng rác thải nhiều vùng chưa kịp xử lý xong thì đã có lượng mới đẩy vào. Ở một số địa phương rác thải còn được xử lý rất thủ công, đem tập kết rồi đốt khiến môi trường đất, không khí bị ô nhiễm, tệ hơn còn ảnh hưởng tới các mạch nước ngầm.

Để giảm thiểu lượng rác thải ra ngoài môi trường tới mức tối đa từ chính những thói quen nhỏ nhất thường ngày, nhiều quán cà phê, quán nước ở một số thành phố lớn nước ta như Hà Nội, Sài Gòn đã chuyển sang sử dụng ống hút làm từ vật liệu tự nhiên.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại ống hút như: Ống bằng giấy, ống bằng bột gạo, ống bằng cỏ sấy khô, ống hút bằng tre, ống hút bằng đá lạnh,… hay ống hút bằng kim loại để tái sử dụng.

Nhiều quán cà phê ở Sài Gòn đang chuyển qua sử dụng ống hút làm từ cỏ, tre, inox thay cho ống hút nhựa, để góp phần bảo vệ môi trường. Đây là điểm cộng để lấy lòng khách hàng, nhất là các bạn trẻ yêu lối sống xanh hiện nay. Một số bạn trẻ tỏ ra khá thích thú với ống hút làm từ nguyên liệu gần gũi, nhiều người ủng hộ thay thế toàn bộ ống nhựa bằng các loại ống hút tự nhiên.

Thanh Hương (T/H)

 

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn