Thanh Hóa: Xót lòng cảnh dùng canô đưa tang trong cơn lũ

Nước lũ tràn về khi gia đình đang có đám tang, để có thể đưa tang qua cơn lũ, thân nhân người quá cố đã phối hợp cùng cơ quan chức năng dùng canô đưa người xấu số về nơi an nghỉ.

Theo đó, trưa ngày 18.8, một gia đình tại thôn Xuân Lộc, phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa có người không may mất. Theo dự kiến, gia đình sẽ đưa tang người quá cố vào ngày 19.8. Tuy nhiên, nước sông dâng cao khiến ngôi nhà bị nước tràn vào.

Trước sự việc trên, UBND TP. Thanh Hóa, chính quyền phường Đông Hải cùng các cơ quan chức năng đã đến hỗ trợ gia đình, tìm phương án đưa tang sớm trước tình trạng nước lũ tiếp tục lên. Đến 13h ngày 18 8, gia đình phối hợp cùng CSGT đường thủy Thanh Hóa dùng canô chuyên dụng đưa tang người quá cố lên đê, nơi xe tang đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Chiếc xe tang đứng trên triền đê.  

Ông Nguyễn Trung Thành – Chủ tịch UBND phường Đông Hải cho biết: “Gia đình muốn để ngày mai mới đưa tang, tuy nhiên, nước lũ vẫn tiếp tục dâng cao nên chúng tôi đã thuyết phục gia đình đưa tang sớm. Toàn bộ kinh phí, phương tiện vận chuyển đều được UBND TP Thanh Hóa trợ cấp”.

Lực lượng CSGT đường thủy Thanh  Hóa hỗ trợ gia đình có người mất trong ngày mưa lũ.

Cũng theo ông Thành, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, nước trên sông Mã dâng cao khiến hơn 200 hộ dân ở thôn Xuân Lộc, Sơn Vạn, Ái Sơn 2 và Xuân Minh bị ảnh hưởng, Tại đây, nước tràn vào nhà, buộc các hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.

Trước đó như Lao Động đã đưa tin, ngày 18.8, hàng nghìn hộ dân ở các xã Thiệu Dương, phường Hàm Rồng, xã Đông Hải, xã Hoằng Quang, xã Hoằng Khánh, phường Nam Ngạn (TP. Thanh Hóa) đã ngập chìm trong nước do nước sông Mã và sông Chu dâng cao.

Hiện, tỉnh Thanh Hóa vẫn đang khẩn trương cắt cử lực lượng đến những địa phương bị ngập lụt để hỗ trợ, giúp đỡ các hộ dân bị ngập. Đặc biệt huy động phương tiện, thiết bị sẵn sàng hỗ trợ người dân nếu có tình huống xấu xảy ra.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn