Thanh Hóa: Sóng to, gió lớn 2 anh em mất tích trên biển

Sáng ngày 17/7, ông Nguyễn Văn Biển, Chủ tịch UBND xã Hưng Lộc (Hậu Lộc) xác nhận trên địa bàn xã có 2 ngư dân bị mất tích do sự cố tàu cá va chạm với tàu vận tải tại khu vực đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Các ngư dân bị mất tích là Tô Văn Trương, sinh năm 1994 và Tô Văn Hiến sinh năm 1987, cùng trú tại thôn Hưng Phú, xã Hưng Lộc (anh Hiến và anh Trương là anh em ruột) và một ngư dân của tỉnh Hải Phòng. Sau khi nhận được tin báo, UBND xã Hưng Lộc đã xuống động viên gia đình, bình tĩnh, tiếp tục chờ đợi tin tức của các nạn nhân.

Hai ngư dân là anh em ruột hiện đang mất tích trên biển (ảnh minh họa)

Trước đó, rạng sáng 15/7, tàu cá mang biển kiểm soát HP-90561 TS trên đường chạy vào âu tàu Cô Tô để tránh gió thì bất ngờ gặp cơn giông nên tàu phải thả neo cách đảo Cô Tô 8 hải lý. Sau khi thả neo, tàu cá bất ngờ bị một tàu khác đâm phải khiến tàu cá bị chìm tại chỗ.

Do vụ việc xảy ra vào ban đêm, sóng to, gió lớn giật cấp 7 cấp 8 nên cả 7 ngư dân trên tàu (trong đó có 4 ngư dân ở huyện Hậu Lộc) bị rơi xuống biển, phải bám vào bình gas, tấm gỗ lênh đênh trên biển nhiều giờ.

Ngay sau đó, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn của địa phương đã cứu vớt được các ngư dân Hoàng Văn Quế, trú tại xã Minh Lộc và Phạm Văn Mạnh, trú tại xã Ngư Lộc (Hậu Lộc) cùng 2 ngư dân khác. Các ngư dân được tìm thấy đã được các y bác sỹ trên huyện đảo Cô Tô chăm sóc, sức khỏe đã dần hồi phục.

Từ ngày 16 đến 19/7, khu vực Thanh Hóa dự báo tiếp tục có mưa, mưa vừa đến mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, nhất là khu vực miền núi, tổng lượng mưa từ 100 đến 200 mm, có nơi trên 250 mm.

Để đối phó với tình trạng mưa, lũ Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Chủ tịch UBND các địa phương, các sở, ngành, đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến của vùng áp thấp, thông tin cảnh báo kịp thời đến chính quyền địa phương và người dân biết để chủ động triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó có hiệu quả, kiên quyết không để xảy ra các thiệt hại do chủ quan.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn