Thanh Hóa: Nỗ lực thông hàng nghìn khối đất trên quốc lộ 15A

Ngày 14/9, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tích cực huy động máy xúc, nhân lực để giải phóng hàng nghìn khối đất đá bất ngờ sạt từ trên đỉnh núi xuống quốc lộ 15A làm tắc giao thông nhiều ngày nay.

Theo người dân địa phương cho biết, vị trí sạt lở xảy thuộc khu vực bản Thu Đông, xã Thanh Xuân, huyện vùng cao Quan Hóa. Quả núi bị sạt lở nguyên một bên, kèm theo là hàng nghìn khối đất đá tràn xuống lòng đường, chắn ngang đường đi và làm hư hỏng 1 ngôi nhà nằm ngay phía trái đường từ thị trấn Quan Hóa đi lên Thủy điện Hồi Xuân.

Sạt lở còn làm một ngôi nhà bị hư hỏng nặng. Ảnh: VT

Trong các ngày 13 và 14/9/2018, đất đá tiếp tục sạt lở khiến việc thông đường của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn.

Tại hiện trường sáng ngày 14/9, lực lượng Công an, chính quyền địa phương kết hợp với các đơn vị đã huy động 2 máy xúc đến hiện trường để bắt đầu múc đất để giải phóng lòng đường. Tuy nhiên, do lượng đất đá nhiều, kết hợp với việc càng múc chân núi thì đá càng sạt mạnh nên việc khắc phục sự cố để thông đường đang gặp khó khăn. Dự kiến, để múc hết lượng đất đá, thông được tuyến quốc lộ 15A này cũng phải mất 2-3 ngày.

Ngay sau khi phát hiện sự cố sạt lở, chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo trên tuyến đường, tránh tai nạn có thể xảy ra. Các phương tiện giao thông phải tìm đi hướng khác do đường không còn khả năng đi lại.

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh tra qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa cho biết: Chúng tôi cũng đã nhận được thông tin việc sạt lở, gây ách tắc giao thông ở tuyến quốc lộ 15A đoạn qua địa bàn xã Thanh Xuân, huyện Quan Hóa. Tuy nhiên, tuyến đường được Tổng cục Đường bộ làm chủ đầu tư, hiện chưa bàn giao lại cho tỉnh quản lý.

Quốc lộ 15A bị chia cắt, nhiều ngày người dân không thể đi lại. Ảnh: VT

“Chúng tôi đã báo cáo với chủ đầu tư, đồng thời chính quyền địa phương đang nỗ lực phối hợp với chủ đầu tư cố gắng thông tuyến đường sớm để phục vụ việc đi lại của người dân”, ông Hải thông tin.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn