Thanh Hoá lập phương án dựng nhà sàn bằng khung sắt cho dân vùng lũ

Bí thư Huyện ủy Mường Lát (Thanh Hoá) cho biết, chính quyền địa phương đang lập phương án dựng nhà sàn lắp ghép khung sắt cho dân vùng lũ để có thể tháo lắp và di chuyển.

Trưa 7/9, ông Lương Minh Thông – Bí thư Huyện ủy Mường Lát (Thanh Hoá) cho biết, huyện đã tổ chức đoàn công tác tìm địa điểm tái định cư cho toàn bộ các hộ dân bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, sạt lở ở bản Poọng (xã Tam Chung, huyện Mường Lát). Dự kiến, khu tái định cư cho các hộ dân sẽ được bố trí cách nơi ở cũ khoảng 2km.

“Sau lũ, các hộ dân có nhà cửa chưa bị hư hại nặng sẽ chuyển khung nhà ra dựng lại tại nơi ở mới. Phương án cho các hộ dân bị lũ cuốn trôi mất nhà cửa là sẽ dựng nhà mới theo mẫu mà UBND huyện đang lựa chọn. Mẫu nhà mới vẫn là dạng nhà sàn của đồng bào nhưng là nhà lắp ghép khung sắt, có thể tháo lắp và di chuyển nhanh chóng”, Bí thư Huyện ủy Mường Lát thông tin thêm.

 Chính quyền địa phương huyện Mường Lát đang lập phương án dựng nhà sàn lắp ghép khung sắt cho dân vùng lũ để có thể tháo lắp và di chuyển. (Ảnh: Hoàng Dũng)

Liên quan đến nguồn kinh phí hỗ trợ người dân làm nhà, ông Thông cho biết: “Khó khăn nhất hiện nay là lũ gây thiệt hại quá nặng nề, nhiều hộ dân không còn khả năng làm nhà mới. Huyện sẽ kêu gọi tất cả các nguồn hỗ trợ bên ngoài và các cán bộ UBND huyện, nhanh chóng giúp dân bản Poọng sớm ổn định cuộc sống”.

Mưa lũ và sạt lở đất gây thiệt hại nặng nề tại bản Poọng khiến 32 căn nhà bị sập hoàn toàn, 47 nhà bị hư hại, toàn bộ 417 người dân bản Poọng hiện đang phải sống tá túc tại các điểm tập trung.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn