Thanh Hóa khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng sạt lở do mưa to

Mưa lớn kéo dài từ chiều đến đêm 28/8 đã gây ra tình trạng sạt lở làm sập và hư hỏng nhiều nhà dân tại các xã Trung Thành và Trung Sơn, huyện Quan Hóa.

Sạt lở làm sập nhà ông Hà Văn Thuật, tại bản Bó, xã Trung Thành

Cơ quan chức năng đã phải khẩn trương di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Vào khoảng 21h ngày 28/8, mưa lớn đã khiến 2 ngôi nhà của gia đình ông Hà Văn Xuôi, ông Hà Văn Thương bản Tang, xã Trung Thành bị sập hoàn toàn. Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 28/8, nước sông Mã dâng cao, gây ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng tại khu vực gần bờ sông và làm ngôi nhà của ông Hà Văn Thuật ở Bản Bó (Trung Thành) bị sập. Nhiều nhà dân khác trên địa bàn xã Trung Sơn cũng đã bị hư hỏng, một số tuyến đường liên bản trên địa bàn bị ảnh hưởng do sạt lở, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân; ta luy dương tại bản Co Me bị trôi, chính quyền địa phương phải di dời khẩn cấp 3 hộ.

Trước tình hình đó, ngày từ chiều và đêm 28/8, UBND các xã Trung Thành, Trung Sơn đã tiến hành di dời khẩn cấp các hộ dân nằm trong vùng bị sạt lở, đồng thời gấp rút tiến hành rà soát, di dời, sơ tán các hộ dân khác tới nơi an toàn.

Sạt lở ta luy dương khiến đất đá trôi vào nhà dân tại bản Co Me, xã Trung Thành, 3 hộ đã phải di dời khẩn cấp

Ngày 29/8, huyện Quan Hóa đã cử đoàn công tác đi kiểm tra tình hình sạt lở đồng thời khẩn trương triển khai các phương án đối phó với tình hình mưa lớn, trong đó ưu tiên hàng đầu là tập trung di dời các hộ dân trong khu vực có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống. Đối với các hộ bị sập nhà, UBND huyện chỉ đạo các xã chủ động tới thăm hỏi, hỗ trợ ban đầu 1,5 triệu đồng/hộ, huy động lực lượng giúp sửa chữa nhà bị hư hỏng, ảnh hưởng do sạt lở, chuẩn bị lương thực, nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong diện phải di dời.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn