Tháng Tư về, ngắm mùa bươm bướm bay ở Cúc Phương

KTT – Mỗi tháng, mỗi mùa trong năm đều có một cái gì đó rất đặc biệt để người ta lưu luyến và nhớ thương. Tháng 4 đi đâu và ngắm gì?

Để tránh những tia nắng vàng của tháng tư, của mùa hè, nhiều người tìm đến với biển xanh, với cát trắng. Nhưng cũng có một số người lại chọn một hướng khác, vào rừng.

Thay vì được nằm dài trên những bãi biển, tận hưởng làn nước trong xanh, họ lại muốn được hòa mình vào thiên nhiên, với rừng và những loài động vật. Tháng 4 có một điểm đến thu hút rất nhiều người, đó là Vườn Quốc gia Cúc Phương ở Ninh Bình. Tháng 4, nơi đây có gì mà thu hút đến thế?

Những đàn bươm bướm bay là đặc sản của rừng Cúc Phương. Ảnh: Zing.vn

Cứ vào tháng 4, tháng 5 hàng năm, từng đàn bướm tại Vườn Quốc gia Cúc Phương như bừng tỉnh giấc, bay ra khỏi tán cây rừng để sưởi nắng, tạo nên khung cảnh như vườn cổ tích.

Từng đàn bướm rủ nhau bay ra khỏi tán cây, chào mừng mọi người. Ảnh: Zing.vn

Hàng trăm loài bướm đủ các chủng loại, số lượng cá thể lên tới hàng triệu con tại đây đua nhau khoe sắc. Bướm thường ra nhiều nhất vào những ngày nắng đẹp, biến nơi đây như một rừng bướm đa sắc màu.

Đi dọc con đường với hàng nghìn con bươm bướm bay quanh khiến du khách có cảm giác như đang lạc vào một xứ sở thần tiên nào đó. Những con bươm bướm nơi đây cũng chẳng sợ người, chúng bay rồi đậu lên vai, lên đầu, lên tay… như một cách chào mừng.

Bướm rừng bay ngợp trời ở Vườn quốc gia Cúc Phương từ tháng 4 đến cuối tháng 5, khi thời tiết trở nên mát mẻ sau những cơn mưa xuân ẩm ướt.

Du khách vừa có thể chụp ảnh vừa có thể chạm vào bươm bướm một cách dễ dàng.

Mùa bướm ở Cúc Phương đẹp yên ả và thanh bình như thế, cớ sao không đặt lịch đến ghé thăm từ bây giờ?

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn