Tháng 8 nên đi du lịch ở đâu là đẹp nhất?

“Tháng 8 mùa thu, lá khởi vàng chưa nhỉ?”, mùa thu Hà Nội là mùa đẹp nhất trong năm, khí trời mát mẻ, cây thay lá, không gian trở nên chầm chậm, lắng lại, du khách vì thế cũng cảm nhận rõ rệt hơn vẻ đẹp của Hà Nội tháng 8.

Tháng 8 ở Hà Nội

Mùa thu Hà Nội được coi là một trong những đặc sản của đất kinh kỳ, chẳng thế mà mùa này lượng du khách về thăm Hà Nội cũng tăng nhiều hơn so với các mùa trong năm. Tháng 8 Hà Nội nắng nhẹ, gió nhẹ, cây ngả vàng, không gian tự dưng lắng đọng, khí trời dễ chịu khiến cảnh sắc Hà Nội trở nên chầm chậm và rất nên thơ. Chính vì thế mùa thu Hà Nội đi vào thi ca của biết bao nhiêu thi sỹ, nhạc sỹ.

thang 8 nen di du lich o dau la dep nhat
Du khách có thể lựa chọn thuê xe máy chạy thong dòng khắp phố hoặc đi xích lô để ngắm cảnh Hà Nội vào thu (Ảnh: Viettravel)

Với thời tiết này, du khách có thể lựa chọn các phương tiện để di chuyển ngắm thời tiết mùa thu như xe buýt hai tầng, xe đạp, xe máy, xích lô,… Một số các con phố cổ hoặc đường ven Hồ Tây, hồ Trúc Bạch,… là những con phố du khách nên ghé thăm.

Ngoài những địa điểm quen thuộc, nổi tiếng như Bờ Hồ, Lăng Bác, Văn Miếu, Nhà Thờ, phố cổ,… du khách cũng có thể tìm đến những địa điểm mới nổi, thu hút được nhiều du khách trong nước và quốc tế ghé thăm như khu đường tàu, hoặc Nhà thờ Hàm Long, chùa Quán Sứ,… hoặc cafe ở chân Cột cờ Hà Nội vào giữa trời thu cũng là một kỷ niệm khó quên.

Qùa mùa thu Hà Nội

Cốm, sấu và hồng là những sản vật đặc trưng của mùa thu Hà Nội. Món cốm nổi tiếng ở làng Vòng với nhiều biến tấu như chè cốm, bánh cốm, chả cốm, hoặc có thể ăn cốm không chơi chơi cũng là một món ăn được nhiều người ưa thích.

thang 8 nen di du lich o dau la dep nhat
Cốm và hồng, hai thức quà nên thưởng thức khi mùa thu đến 

Sấu ngâm, sấu dầm, sấu đá… là những món nhắc đến đã chảy cả nước miếng vì thèm. Nhiều người vì “nghiện” món sấu mà chỉ chờ đến mùa thu, tích trữ thật nhiều quả sấu để chế biến thành món sấu ngâm tuyệt đỉnh, hoặc làm sấu dầm chua ngọt ăn chơi với bạn bè, cùng ly sấu đá, tám chuyện quên cả thời gian.

thang 8 nen di du lich o dau la dep nhat
Món sấu đá có thể uống quanh năm, tuy nhiên sấu đá mùa thu luôn có những hồi ức dễ thương mỗi khi nhắc nhớ (Ảnh: Foooy)

Nghỉ ở đâu là đẹp nhất

Du khách nên lựa chọn các khách sạn ở trung tâm phố cổ để tiện đi lại, tuy nhiên, với mùa thu Hà Nội, du khách muốn thưởng trọn cảnh đẹp bao quát thì nên chọn những khách sạn cao cấp, có view bao quát khu Bờ Hồ, khu Hồ Tây, hồ Trúc Bạch,… đó là những địa điểm có cảnh sắc thiên nhiên đậm chất thu và lãng mạn nhất.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn