Tháng 4 ngắm Hà Nội dịu dàng trong mùa lá rụng

ảnh: Quy Nguyen
KTT – Những ngày này, nếu đi dọc các con đường như Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu… bạn sẽ được ngắm nhìn những thảm lá vàng tuyệt đẹp giống như mùa thu đến sớm vậy.

Tháng 4 về, thay vì những cơn gió lạnh lẽo, Hà Nội được tô điểm bằng những giọt nắng vàng đầu hạ. Thời tiết cũng trở nên dễ chịu và thoải mái hơn, nắng nhưng không quá gay gắt khiến mọi thứ xung quanh trở nên nhẹ nhàng.

Vào thời điểm này, Hà Nội như được khoác lên mình một chiếc áo mới.

Tháng 4 về, đi dọc những con đường như Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Trần Phú, Hoàng Hoa Thám…, bạn sẽ chẳng thể kìm lòng và thốt lên: “Hà Nội ôi sao khác quá!”; “Hà Nội ôi sao đẹp thế”. Thật thế, bên cạnh những giọt nắng nhẹ nhàng, Hà Nội còn được phủ một lớp lá vàng đẹp đẽ. Người ta vẫn gọi đùa với nhau: Đây là mùa thu thứ hai của Hà Nội.

Những thảm lá bay khiến cho những con đường thêm đẹp đẽ, thơ mộng. Ảnh: Giang Trịnh

Khác với mùa thu, mùa rụng lá tháng 4 của Hà Nội có điều đặc biệt, đó là mặc dù lá vàng rụng xuống những trên cây vẫn còn nhiều lá xanh. Dạo bộ trên những con đường rợp bóng lá thấy mọi thứ nên thơ đến lạ. Đây cũng là một trong những điều lưu giữ người ta ở lại với Hà Nội, với cái thành phố đầy thân thương này.

Hà Nội vốn nhộn nhịp những ngày này bỗng trở thành một cô gái dịu dàng, nhẹ nhàng. ảnh: Giang Trịnh

Ngày ngày thong thả đạp xe đi trên những con đường lá rơi và cảm nhận cuộc sống nhẹ nhàng trôi. Ảnh: CAND

Hình ảnh những đôi trai gái nắm tay nhau đi dưới những con đường lá rụng hay hình ảnh mấy chú mấy cô ngồi túm tụm chuyện trò khiến Hà Nội trông thật bình yên. Ảnh: Quy Nguyen

Những thiếu nữ Hà thành xinh đẹp, duyên dáng cũng chẳng muốn bỏ lỡ khoảnh khắc tuyệt vời này mà lưu lại trong những shoot ảnh tháng 4.

Tháng 4 sang, bạn đã kịp đến ngắm lá sấu rụng chưa? Ảnh: Quy Nguyen

(t/h)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn