Tháng 3, tới thăm thiên đường hoa của Nhật Bản

Ibaraki là một trong những thiên đường hoa của Nhật Bản. Nơi đây nổi tiếng với nét kiến trúc hiện đại pha truyền thống cùng những lễ hội hoa nhộn nhịp mỗi dịp xuân về.

Trai nghiem Nhat Ban vao thang 3, mua cua le hoi va hoa mo tuyet sac hinh anh 1

Ibaraki nằm ở phía Đông Bắc của vùng Kanto, thuộc đảo Honshu Nhật Bản. Dân số của Ibaraki không cao nhưng nơi đây nổi tiếng thu hút du khách. Vào tháng 3 hàng năm, khi mùa xuân đến cũng là lúc Ibaraki ngập trong sắc hoa rực rỡ và những lễ hội sôi động.

Trai nghiem Nhat Ban vao thang 3, mua cua le hoi va hoa mo tuyet sac hinh anh 2

Chương trình đầu tiên phải kể đến là Lễ hội hoa mơ (Ume) ở Ibaraki. Ở Nhật Bản, hoa mơ chính là loài hoa báo hiệu mùa xuân về, không phải anh đào hay bất kỳ loài hoa nào khác. Hoa mơ có màu trắng tinh khôi, phơn phớt hồng và cánh lớn hơn hoa anh đào.

Trai nghiem Nhat Ban vao thang 3, mua cua le hoi va hoa mo tuyet sac hinh anh 3

Lễ hội hoa mơ được tổ chức tại 2 trong 3 khu vườn lớn nhất của Nhật Bản là Kairakuen và Kodokan. 2 nơi này đều được công nhận là Di sản Văn hóa và Giáo dục Nhật Bản từ năm 2015. Ở vườn Kairakuen, có khoảng 3.000 cây mơ với hơn 100 chủng loại khác nhau.

Trai nghiem Nhat Ban vao thang 3, mua cua le hoi va hoa mo tuyet sac hinh anh 4

Trong khi đó, vườn Kodokan có khoảng 800 cây với hơn 60 loại nở rộ vào mỗi mùa xuân. Bên trong vườn là ngôi chùa cổ Kodokan, nơi từng là trường dạy văn và võ lớn nhất Nhật Bản thời xưa.

Trai nghiem Nhat Ban vao thang 3, mua cua le hoi va hoa mo tuyet sac hinh anh 5

Lễ hội hoa mơ diễn ra từ 16/2 đến 31/3, thông thường trong lễ hội sẽ có “Đại sứ hoa mơ ở Irabaki” chào đón du khách, giúp không khí thêm phần vui tươi. Trong ảnh là những đại sứ hoa mơ xinh đẹp với bộ kimono truyền thống.

Trai nghiem Nhat Ban vao thang 3, mua cua le hoi va hoa mo tuyet sac hinh anh 6

Một lễ hội hoa khác hấp dẫn không kém ở Ibaraki là Lễ hội Kogamomo, diễn ra từ ngày 15/3-5/4 năm nay, được tổ chức tại vườn hoa Koga Kubo Koen nổi tiếng.

Trai nghiem Nhat Ban vao thang 3, mua cua le hoi va hoa mo tuyet sac hinh anh 7

Tới tham gia lễ hội Kogamomo, bạn sẽ đắm mình trong rừng hoa rộng lớn bát ngát màu hồng phấn, tạo nên bởi hơn 1.500 cây hoa với 5 loại hoa khác nhau.

Trai nghiem Nhat Ban vao thang 3, mua cua le hoi va hoa mo tuyet sac hinh anh 8

Vào dịp lễ hội, nơi đây không chỉ có hoa mà còn cả những quầy hàng bày bán những đặc sản địa phương, giúp du khách trải nghiệm trọn vẹn nền ẩm thực độc đáo và lâu đời.

Trai nghiem Nhat Ban vao thang 3, mua cua le hoi va hoa mo tuyet sac hinh anh 9

Bạn cũng có thể tham gia rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác bên lề lễ hội, bao gồm chủ yếu là những trò chơi truyền thống.

Trai nghiem Nhat Ban vao thang 3, mua cua le hoi va hoa mo tuyet sac hinh anh 10

Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn trải nghiệm bay trên khinh khí cầu và ngắm vườn hoa từ trên cao, tự chụp cho mình những bức ảnh đáng nhớ.

Trai nghiem Nhat Ban vao thang 3, mua cua le hoi va hoa mo tuyet sac hinh anh 11

Nếu bạn yêu thích hoa anh đào, có thể tham gia vào Lễ hội Yaezakura ở vườn hoa Shizumine Furusato Koen, Ibaraki. Tại đây, bạn sẽ hòa mình vào một không gian rộng lớn của 200.000 cây hoa anh đào cánh kép, tạo nên một khung cảnh có một không hai.

Trai nghiem Nhat Ban vao thang 3, mua cua le hoi va hoa mo tuyet sac hinh anh 12

Đặc biệt trong số đó là hơn 100 cây anh đào tuyển chọn, đẹp nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản. Mỗi cây anh đào này đều như một tuyệt tác của thiên nhiên, rất khó để bắt gặp ngoài đời. 

Trai nghiem Nhat Ban vao thang 3, mua cua le hoi va hoa mo tuyet sac hinh anh 13

Vào buổi tối, người dân nơi đây cũng thắp đèn tạo nên quanh cảnh rừng hoa anh đào đẹp lộng lẫy. Lễ hội anh đào Yaezakura được tổ chức từ ngày 16-29/4, mở đèn đến 21h hàng ngày để du khách thoải mái trải nghiệm.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn