Tháng 10, thế giới có những lễ hội độc đáo, nổi tiếng nào?

Tháng 10 là thời điểm giao mùa, chia tay với mùa hè nóng nực, cũng là lúc khắp nơi trên thế giới diễn ra các lễ hội đặc sắc. Bạn có dự định tham gia vào sự kiện đặc biệt nào chưa?

Thang 10 nay, the gioi co nhung le hoi doc dao, noi tieng nao? hinh anh 1
Lễ hội mai mối Lisdoonvarna, Ireland: Nếu bạn đang độc thân và sẵn sàng bắt đầu một mối quan hệ, Lisdoonvarna (viết tắt là Lisdoon) ở Ireland sẽ là nơi lý tưởng để làm điều đó. Lễ hội diễn ra các hoạt động như hẹn hò nhanh, la cà các quán rượu, nhảy múa ở nông trại, đua ngựa và nhiều công việc dành cho những người mai mối địa phương. Ảnh: @SavaStefan.
Thang 10 nay, the gioi co nhung le hoi doc dao, noi tieng nao? hinh anh 2
Lễ hội nghệ thuật và truyền thông mới TiNA (This is Not Art festival), Australia: Diễn ra ở Newcastle, Australia, lễ hội TiNA bao gồm các hoạt động như chương trình biểu diễn, triển lãm, chiếu phim, hội thảo. Buổi tụ hội này là một cách rất tốt để kích thích sự sáng tạo nghệ thuật. Ảnh: @decorators_and_architects.
Thang 10 nay, the gioi co nhung le hoi doc dao, noi tieng nao? hinh anh 3
Lễ hội âm nhạc từ thiện (Lake of Stars), Milawi: Nếu có dịp đến Mangochi, Malawi, một quốc gia nhỏ ở Đông Phi, bạn hãy tham gia vào lễ hội Lake of Star. Một loạt các hoạt động văn hóa phương Tây và châu Phi, các chương trình biểu diễn sân khấu, chiếu phim, các môn thể thao dưới nước và đón ánh bình minh sẽ được diễn ra ở đây. Ảnh: @lakeofstars.
Thang 10 nay, the gioi co nhung le hoi doc dao, noi tieng nao? hinh anh 4
Cuộc thi xây tháp người (Concurs de Castells Tarragona), Tây Ban Nha: Đến Tây Ban Nha thời điểm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tháp người huyền thoại ở Catalonia. Những người tham gia sẽ đi chân trần, quấn khăn quanh lưng, cùng nhau xây thành một tòa tháp chín tầng, trên đỉnh tòa tháp là một đứa bé được gọi là enxaneta hay người điểu khiển. Ảnh: @324.
Thang 10 nay, the gioi co nhung le hoi doc dao, noi tieng nao? hinh anh 5
Lễ hội khinh khí cầu quốc tế (Albuquerque Albuquerque), Mỹ: Trong khung cảnh của dãy núi Sangre de Cristo ở New Mexico hùng vĩ, bạn sẽ chứng kiến hàng nghìn khinh khí cầu bay lên bầu trời buổi sáng sớm, hòa mình vào cuộc thi làm phim, dịch vụ cưỡi ngựa, bắn pháo hoa AfterGlow và các cuộc đua khinh khí cầu. Ảnh: @needahairgame.
Thang 10 nay, the gioi co nhung le hoi doc dao, noi tieng nao? hinh anh 6
Tuần lễ Cocktail London, Anh: Với chiếc vé 10 euro, du khách sẽ tham gia vào các bữa ăn, cocktail được giảm giá tại hơn 250 quán bar, nhà hàng trên toàn thành phố London, Vương quốc Anh; trải nghiệm tour cocktail với các lớp học, tham gia làng cocktail tại chợ Spitalfields cũ. Ảnh: @twospoonslondon.
Thang 10 nay, the gioi co nhung le hoi doc dao, noi tieng nao? hinh anh 7
Lễ hội phim Nouveau Montreal, Canada: Nếu là người yêu thích điện ảnh, bạn sẽ không thể bỏ qua sự kiện này ở Montrea, Canada từ ngày 5-16/10. Được trông đợi là sự kiện tiên phong, lễ hội sẽ diễn ra với hơn 300 bộ phim cũng như hội nghị, sự kiện nghệ thuật, tiệc cocktail, những buổi biểu diễn và “dự án Transmedia”. Ảnh: @dendcl.
Thang 10 nay, the gioi co nhung le hoi doc dao, noi tieng nao? hinh anh 8
Lễ hội âm nhạc Daisies (Rocking The Daisies), Nam Phi: Sau một tiếng lái xe về phía bắc của Cape Town, bạn sẽ được hòa mình vào những bản nhạc rock và những bản EDM phát ra từ tầng 9 một căn nhà. Lễ hội Daisies được tổ chức tại tỉnh Tây Cape, Nam Phi. Ảnh: @atlanticpointct.
Thang 10 nay, the gioi co nhung le hoi doc dao, noi tieng nao? hinh anh 9
Liên hoan phim Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Nếu bạn không thể tham dự liên hoan phim Sundance hay Cannes? Đừng lo vì chỉ cần một chuyến du lịch đến Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 7-16/10 sắp tới, bạn có thể xem tất cả bộ phim trong những năm gần đây. Ảnh: @oykununoykuleri.
Thang 10 nay, the gioi co nhung le hoi doc dao, noi tieng nao? hinh anh 10
Lễ hội Bùng nổ nhạc Pop, Canada: Hiếm khi các sự kiện được quảng cáo thổi phồng lên với cái tên Bùng nổ, nhưng ở Halifax, Canada lại là một câu chuyện khác. Lễ hội này sẽ xen lẫn một chút hội thảo văn hóa, một chút hội nghị công nghiệp,và còn lại là âm nhạc từ trong ra ngoài. Ảnh: @mandymacarthur.
Thang 10 nay, the gioi co nhung le hoi doc dao, noi tieng nao? hinh anh 11
Lễ hội nhảy múa Amsterdam Dance, Hà Lan: Diễn ra ở Amsterdam, Hà Lan, lễ hội này là sự kiện mang lối sống nhảy múa với nhạc điện tử đến một cấp độ hoàn toàn mới. Hàng trăm sự kiện âm nhạc điện tử trong toàn thành phố được tổ chức bởi các DJ nổi tiếng, các chương trình chiếu phim, triển lãm nghệ thuật… sẽ được diễn ra. Ảnh: @AmsterdamDanceEvent.
Thang 10 nay, the gioi co nhung le hoi doc dao, noi tieng nao? hinh anh 12
Lễ hội Suds Marseille, Pháp: Rũ bỏ lớp áo thành phố công nghiệp khô cứng, Marseille, Pháp đang trở thành một điểm đến bên bờ biển với thiên hướng nghệ thuật. Lễ hội Suds Marseille là sự kết hợp hài hòa một loạt hoạt động âm nhạc trực tiếp cùng với các triển lãm nghệ thuật, hoạt động dành cho trẻ em và ẩm thực Pháp. Ảnh: @charlene_makeup.
Thang 10 nay, the gioi co nhung le hoi doc dao, noi tieng nao? hinh anh 13
Hội chợ sách Frankfurt, Đức: Hội sách Frankfurt, Đức là nơi dành cho những người yêu thích sách, người bán sách, nhà văn và bất kỳ ai có đam mê văn học. Sự kiện 500 năm tuổi này là hội chợ sách quan trọng nhất thế giới, tổ chức hơn 7.000 triển lãm đến từ 100 quốc gia, chưa kể gần 300.000 khách tham dự hàng năm. Ảnh: @erlanggaforkids.
Thang 10 nay, the gioi co nhung le hoi doc dao, noi tieng nao? hinh anh 14
Chạy marathon quanh cực Bắc Trái Đất Kangerlussuaq: Nếu muốn thử thách bản thân, bạn có thể đến Greenland vào cuối tháng 10 này. Được mệnh danh là “cuộc đua marathon tuyệt vời nhất trên Trái Đất”, đây là một trong những cuộc chạy bộ “điên rồ” nhất tại cực Bắc với quãng đường dài 42 km. Ảnh: @209_events.
Thang 10 nay, the gioi co nhung le hoi doc dao, noi tieng nao? hinh anh 15
Lễ hội ánh sáng Diwali Mumbai, Ấn Độ: Tương truyền, khi vị thần Hindu Rama trở về nhà từ trận chiến và chuyến lưu đày, tín đồ ở mọi nơi thắp đèn dầu để chỉ đường cho ngài. Lễ hội ánh sáng là sự kiện quan trọng nhất trong lịch Ấn Độ. Ảnh: @sowmyapuranam.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn