Tháng 10, nao lòng những mùa hoa dọc đất nước

Processed with VSCO with c8 preset

Tháng 10 – tháng mùa thu miền Bắc, tháng của sắc hoa khắp mọi miền đất nước khiến bao người đến và đi đều thấy nao lòng.

Hà Giang – mảnh đất của loài hoa tam giác mạch đẹp hút hồn mỗi độ tháng 10 về. Dường như vào thời gian này, mọi con đường đều dẫn về Hà Giang, theo tiếng gọi của những cánh đồng tam giác mạch.

.Tam giác mạch là loài hoa đặc trưng của các tỉnh vùng núi cao phía Bắc như Lào Cai, Sơn La và cả Đà Lạt (Lâm Đồng) nhưng Hà Giang vẫn là nơi hoa mọc nhiều và đẹp nhất.

Mùa này, Hà Giang tấp nập khách du lịch đến những bước chân phượt thủ đến để được chứng kiến vẻ đẹp diệu kỳ của loài hoa ấy. Những địa điểm quen thuộc để ngắm tam giác mạch Hà Giang như Sủng Là, Lũng Cú, Xín Mần, Phó Bảng, Nghĩa Thuận…

Trên cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) thời gian này cũng đã phủ lên một màu trắng tinh khôi của hoa cải.

Hoa cải bắt đầu hé nở vào đầu tháng 10 khiến bao người say lòng. Hoa được trồng kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ khiến cao nguyên tràn ngập sắc trắng tinh khôi.

Cải trắng ở Mộc Châu đẹp nhất là phía sau rừng thông Bản Áng.

 Là một loài hoa được người dân Hà Nội rất yêu mến, tháng 10 về cũng là thời điểm cúc họa mi xuống phố.

Dường như những cánh hoa li ti này khiến phố phường vốn tấp nập trở nên bớt vội vã hơn khi ai cũng muốn dừng chân bên một gánh hàng hoa nào đó để cảm nhận vẻ đẹp của những bông cúc trắng giản dị.

Những cánh hoa li ti mang một vẻ đẹp rất quyến rũ, rất riêng.

Vào tháng 10, hoa dã quỳ khoe sắc vàng cũng đã ruộm một góc trời phố núi cao nguyên Đà Lạt. Chúng ta có thể tìm đến nhiều địa điểm khác để ngắm loài hoa này như dọc đường Tây Bắc, Ba Vì (Hà Nội), Điện Biên… để ngắm loài hoa này.

Với Đà Lạt, dã quỳ không quen thuộc với người dân bản xứ thời từ người Pháp đưa giống hoa này vào mà nay đã trở thành loài hoa đặc trưng mỗi khi ai nhớ về thành phố tình yêu này.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn