Tháng 10 ghé Đà Lạt ngay thôi, mùa đẹp nhất đây rồi

Đà Lạt tháng 10 ngập ngụa trong làn sói sương ban sớm, những lớp sương mù dày đặc ngỡ lạc vào chốn bồng lai săn mây ngút ngàn.

Không ngẫu nhiên mọi người laị nói về Đà Lạt tháng 10 như một mối tình thanh xuân ngọt ngào chẳng thể bỏ dở. Tháng 10, người ta nhìn thấy một Đà Lạt thật khác, một xứ sở của miền cổ tích mộng mơ. 

Khi tháng 10 gọi về loài dã quỳ mãnh liệt, vàng rực một góc trời, hay những cánh đồng tam giác mạch mộng mơ trải dài khắp nông trại Dalat Milk. Tháng 10 bạn sẽ hứng thú cả về những thức quả mơn mởn, hấp dẫn được trồng tại vùng công nghệ cao Pepino. Và chẳng thể chối từ vẻ đẹp của Hồ Tuyền Lâm mùa lá phong gọi về. Thế nhưng tôi muốn nói đến một vẻ đẹp khác của Đà Lạt, một Đà Lạt chìm đắm trong làn khói sương ban sớm và tối muộn, một Đà Lạt bồng bềnh cuốn hút mà chẳng ai cưỡng nổi vẻ đẹp ngút ngàn ấy.

Người ta hò nhau về tháng đẹp nhất của Đà Lạt – tháng 10, khi những cơn mưa mùa thu bắt đầu thưa thớt dần để lại phía sau là những tia nắng ấm của mùa đông đang đến. Tháng 10, vẻ đẹp ấy nhường hết lại cho thiên nhiên hoang sơ Đà Lạt – như thuở ban đầu vốn có của nó.

Tháng 10, nguời ta được chứng kiến những cuộc săn “mây” Đà Lạt vào ban sớm hay lúc chiều buông. Khung cảnh thiên nhiên lúc bấy giờ quả thật đáng ngưỡng mộ, chỉ có thể thốt lên rằng: “Chao ôi, đẹp tuyệt!”. 

Thiên nhiên hoà quyện cùng nhau trong lớp sương mù dày đặc, những ánh đèn điện lấp lánh tạo nên một khung cảnh thiên nhiên kì vĩ, như chứa cả dải ngân hà lung linh trên cạn.

Để có thể nhìn thấy thành phố mùa đẹp nhất này, bạn nên lựa chọn những view bao trọn thành phố từ trên cao. Bởi từ trên cao bạn có thể nhìn thấy tất cả những nét đẹp hoang sơ ấy dồn lại, là mây, là khói sương, những ánh đèn điện, thành phố cuộn tròn, thu mình thành một vương quốc của miền cổ tích. Nhớ là săn những cơn mưa Đà Lạt, đảm bảo bạn sẽ được chứng kiến cảnh quan vô cùng hùng vĩ, cữ ngỡ tiên cảnh chứ chẳng phải chốn phàm trần.

Đà Lạt hay ghê, miền đất hứa ấy chẳng hiểu sao cứ để thương để nhớ trong lòng của nhiều người đến thế. Đề rồi ai đi xa cũng dai dẳng, về một Đà Lạt mộng mơ, về một Đà Lạt bình yên.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn