Thảm kịch mưa lũ nghiêm trọng tại Tây Ban Nha, 3.500 người phải sơ tán

 Ít nhất 5 người thiệt mạng và khoảng 3.500 người phải sơ tán trong hai ngày mưa xối xả ở các khu vực phía Đông Nam Tây Ban Nha.

Dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, Reuters cho biết, nhiều tuyến đường bộ, đường sắt và một sân bay đã phải ngừng hoạt động trong ngày 13/9 do ảnh hưởng của mưa lớn.

Trong khi đó, nước lũ đã cuốn trôi nhiều xe ô tô và các đồ vật khác tại các vùng Valencia, Murcia và Andalucia. Nước lụt cũng làm úng ngập nhiều đường hầm cao tốc, buộc các đơn vị cứu hộ phải hoạt động liên tục để giải cứu những người bị mắc kẹt, theo Reuters.

Tổng cộng đã có 74 tuyến đường bộ phải dừng hoạt động, cũng như toàn bộ dịch vụ đường sắt ở khu vực Murcia và sân bay Murcia phải tạm dừng, thông báo của Bộ Nội vụ Tây Ban Nha nêu rõ.

Bên cạnh đó, tuyến đường sắt nối hai thành phố Alicante với Madrid và Barcelona cũng phải tạm ngừng hoạt động, Reuters cho biết.

Cùng ngày, quân đội Tây Ban Nha thông báo đã triển khai các đơn vị tới hỗ trợ hoạt động ứng phó với lũ lụt ở thị trấn Los Alcazares và San Pedro del Pinatar.

Theo Reuters, một số khu vực bị ảnh hưởng đã chứng kiến lượng mưa kỷ lục hàng ngày trong tháng 9 năm nay. Các khu vực này bị ngập suốt ngày 13/9.

Tình hình rất nghiêm trọng, tất cả các thị trấn đều đầy nước, ông Mario Mario Cervera, người đứng đầu thị trấn Alcazares, một trong những nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất ở Murcia, nói với kênh truyền hình nhà nước Tây Ban Nha TVE.

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Fernando Grande thì gọi đợt mưa lũ lần này tại Tây Ban Nha là một “thảm kịch nghiêm trọng”.

Một số hình ảnh về trận mưa lũ kinh hoàng tại Tây Ban Nha:

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn