Thăm hỏi, động viên người dân thiệt hại do mưa đá

Ngày 26-1, tỉnh Cao Bằng đã cử các đoàn công tác đến các địa phương thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa đá, lốc xoáy xảy ra ngày 24 và 25-1 (30 và mùng 1 Tết Nguyên đán).

Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Nguyễn Trung Thảo dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại do mưa đá tại hai xã Trưng Vương, Nguyễn Huệ, huyện Hòa An. Hai xã Trưng Vương, Nguyễn Huệ có 316 hộ bị thiệt hại về nhà cửa do mưa đá.

Thăm hỏi, tặng quà tám gia đình chính sách, hộ nghèo bị thiệt hại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng động viên, chia sẻ khó khăn của các gia đình; đồng thời, chỉ đạo địa phương khẩn trương mua vải bạt dứa hỗ trợ người dân che tạm mái nhà; tiến hành thủ tục hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại theo quy định.

Theo thống kê của Văn phòng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cao Bằng, trận mưa đá, lốc xoáy xảy ra trong hai ngày 24 và 25-1 đã làm thiệt hại 8.160 nhà ở. Trong đó, có 1.575 nhà ở thiệt hại từ 50% mái nhà trở lên; 6.616 nhà ở bị thiệt hại 30-50% mái nhà.

Bên cạnh đó, hàng trăm xe ô-tô bị vỡ kính chắn gió, móp trần; hàng trăm bình nước nóng năng lượng mặt trời của người dân bị hư hỏng. Tổng thiệt hại do mưa đá, lốc xoáy 55 tỷ đồng.

Trong hai ngày 25 và 26-1, các đoàn công tác của tỉnh Cao Bằng và các địa phương trong tỉnh đã hỗ trợ người dân bị thiệt hại 43,5 triệu đồng và 1.268 m2 bạt; đồng thời, tiến hành thủ tục hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai theo quy định.

Theo: Báo điện tử Nhân dân

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn