Thái Nguyên khẩn trương khắc phục hậu quả của dông lốc, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên cho biết, trận mưa kèm dông kèm lốc xuất hiện trong đêm 8/5 đã gây thiệt hại về tài sản tại một số địa phương trong tỉnh. Nhiều trường học, nhà ở, cột điện, hoa màu… bị hư hỏng nặng.

Chú thích ảnh
 Mưa lớn kèm dông lốc khiến gần 30 ngôi nhà tại xã Cù Vân, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) bị tốc mái. Ảnh: TTXVN

Tại thành phố Thái Nguyên, đã có 125 nhà dân bị tốc mái; 4 trường học bị hư hỏng nhà hiệu bộ và lớp học gồm Trường Trung học cơ sở 2, Trường Tiểu học 2 xã Sơn Cẩm, Trường Trung học cơ sở xã Tân Cương, Trường Tiểu học xã Huống Thượng. Thiên tai cũng làm gãy đổ 5 ha lúa, ngô, 50 cây xanh và 2 cột điện tại xã Tân Cương. Dông lốc làm 1 người bị thương do bị mái tôn bay vào người.

Tại huyện Đại Từ, mưa lốc đã làm 423 nhà ở bị tốc mái, nhiều công trình công cộng bị ảnh hưởng, diện tích hoa màu và một số diện tích cây lâm nghiệp bị thiệt hại. Một số xã phía Bắc của huyện Phú Bình cũng bị ảnh hưởng, trong đó xã Tân Khánh bị thiệt hại nặng nhất. Theo thống kê ban đầu, có khoảng 300 hộ dân bị đổ sập mái chuồng trại chăn nuôi, công trình phụ, tường rào; 3.500 cây lấy gỗ, cây ăn quả, cây lâu năm bị gãy đổ; toàn bộ mái nhà lớp học và nhà để xe của 2 Trường Trung học cơ sở và Tiểu học Tân Khánh bị gió cuốn bay… Ngoài ra, tại các địa bàn khác, thiên tai cũng gây thiệt hại về nhà ở, trường học, hoa màu… như: xã Phúc Tân, thị xã Phổ Yên; xã Thanh Định, huyện Định Hóa; phường Bách Quang, thành phố Sông Công… Thiệt hại cụ thể đang được các địa phương thống kê.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã trực tiếp đến kiểm tra, chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng tại chỗ khẩn trương giúp nhân dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống. Đối với những cơ sở giáo dục bị thiệt hại nặng, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo nhà trường tích cực khắc phục hậu quả và sớm có phương án để đưa học sinh trở lại trường học vì các em mới trải qua thời gian nghỉ dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong sáng 9/5, các trường Trung học cơ sở bị ảnh hưởng thiên tai đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn