Thái Lan: Sẵn sàng đối mặt với cơn bão mạnh nhất trong vòng 30 năm

Theo dự báo, cơn bão nhiệt đới Pabuk đầu tiên sau hơn 30 năm chuẩn bị đổ bộ vào Thái Lan, với sức gió lên đến 80 km/h. Hàng nghìn người dân đã chuẩn bị tránh trú bão, trong khi hai sân bay lớn đã ngừng hoạt động.

Pabuk đang gây ra những đợt sóng lớn và mưa rào liên tục tại vịnh Thái Lan, với hướng đi nhằm vào tỉnh Nakhon Si Thammarat ở miền nam Thái Lan. Giới chức khí hậu thủy văn Thái Lan đã cảnh báo thời tiết bất ổn tại 15 tỉnh miền nam, khu vực có vườn cao su tự nhiên lớn nhất thế giới và các địa điểm du lịch biển nổi tiếng.

Ngoài ra, cơ quan thời tiết Thái Lan cũng thông báo, vùng vịnh Thái Lan đang có gió lớ cùng các đợt sóng cao từ 3-5m, đồng thời yêu cầu tất cả tàu thuyền nhanh chóng vào bờ để tránh trú bão.

Cũng theo thông báo của Bộ Ứng phó tình trạng khẩn cấp, vài ngày trước, gần 6200 cư dân đã được sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm.

Được biết, hai sân bay Nakhon Si Thammarat và Surat Thani đã ngừng hoạt động trong hôm nay. Nhiều hãng hàng không đã hủy các chuyến bay đến vùng có nguy cơ thiên tai cao.

Ngoài ra, công ty dầu khí quốc gia Thái Lan PTT đã triển khai các biện pháp bảo vệ an toàn tại Bongkot và Erawan, hai mỏ khí đốt lớn nhất của Thái Lan hiện đang nằm trong khu vực có khả năng bão sẽ tràn vào.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn