Tết đến xuân về người dân đổ xô đi mua cây cảnh, đề phòng sập bẫy bởi những “siêu phẩm” cây kì dị

KTT – Mỗi năm cứ đến dịp Tết đến xuân về nhu cầu tìm mua cây cảnh độc lạ của người dân tăng cao. Có cầu ắt có cung, đường phố tại các thành phố lớn xuất hiện những người bán cây cảnh rong khá nhiều. Lợi dụng tâm lý ưa thích những kiểu cây cảnh độc lạ, một số dân buôn đã cho ra đời các loại “siêu phẩm” cây cảnh kì dị.

Dịp Tết Nguyên Đán là kỳ nghỉ lễ dài nhất trong năm của mỗi người Việt. Đây cũng là thời điểm mọi nhà trang trí lại nhà cửa và trưng bày thật đẹp để đón chào xuân mới với ước mong cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc và may mắn hơn năm cũ.

Cũng vì để tạo ra một không gian cho những ngày Tết đầm ấm, tươi mới nhiều chủ nhà sẵn sàng chi tiền triệu rước về những cây cảnh đẹp độc, lạ thế nhưng đôi khi lại vớ phải ngay “quả đắng”.

Siêu phẩm cây cảnh độc lạ, “dâm bụt đẻ táo” (Ảnh: Vietnamnet)

Dịp cuối năm các loại cây chưng Tết được bán đầy rẫy ngoài đường, đủ các loại từ hình dáng, đến kích thước, màu sắc và có cả những cây cảnh “siêu phẩm” độc lạ. Điển hình như sự việc mới được phát giác gần đây “táo sai trĩu quả trên cây hoa dâm bụt”. Người mua tá hỏa khi phát hiện ra cây hoa dâm bụt được gắn những quả táo trông rất đẹp mắt, sai trĩu với những lời rao bán như rót mật vào tai.

Nhìn dáng cây quả bonsai khá đẹp, tuy nhiên chỉ khi kiểm tra kĩ mới có thể phát hiện những quả táo này đã được gắn keo. Không chỉ có siêu phẩm “cây dâm bụt đẻ táo”, thị trường cây cảnh còn phát hiện ra các loại cây cảnh không kém phần kì dị như: Cây mít đẻ ra táo, cây sung bị gắn thêm các chùm quả sung nhằm bắt mắt hơn, hay chậu hoa chi chít cành hoa nhưng không có rễ,…

Sung cảnh “sung túc”, các chùm quả được gắn bằng keo (Ảnh: Doisongphapluat.com)

Người dân cần chú ý mua cây cảnh những nơi uy tín, tránh tình trạng cây cảnh được gắn trái, cành giả dịp áp Tết, tránh nhẹ dạ cả tin theo những lời đường mật của người bán, hay các lời quảng cáo đầy rẫy trên mạng.

Cây có hoa nhưng không có rễ (Ảnh: Yan.vn)

Thanh Hương (Tổng hợp)

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn