Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp tục đón ‘mưa vàng’, nguy cơ dông lốc

Dự báo từ nay đến thứ Sáu, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, nguy cơ cao xảy ra dông lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên tiếp tục đón mưa những ngày tới. Ảnh minh họa.
Các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên tiếp tục đón mưa những ngày tới. Ảnh minh họa.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ngày và đêm nay (14/4) ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự  báo từ nay đến ngày 17/4, các tỉnh Tây Nguyên tiếp tục có mưa rào và dông vài nơi vào đêm, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Nam Bộ từ nay đến ngày 16/4, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trước đó, từ ngày 7-13/4, do ảnh hưởng của một rãnh áp thấp có trục vào khoảng 4-7 độ vĩ Bắc, khu vực Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ đã xuất hiện đợt mưa rào và dông, cục bộ một số nơi có mưa vừa, mưa to. 

Cơ quan khí tượng nhận định, đây là những dấu hiệu chuyển mùa. Thời gian tới, mưa có thể sẽ xảy ra thường xuyên hơn, đặc biệt ở khu vực Nam Tây Nguyên, trong những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5 trước khi mùa mưa bắt đầu, khi đó tần suất mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ xuất hiện nhiều và thời gian mưa dông thường xảy ra về chiều và tối.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn