‘Tàu Tốc hành Dứa’ mang mưa, tuyết và lũ lụt cùng lúc vào California

Bang California đang phải chịu ảnh hưởng của một hiện tượng thời tiết cực đoan có tên gọi “Pineapple Express” khiến cho cùng lúc có mưa to, lũ lụt và cả tuyết rơi ở nhiều khu vực.

“Pineapple Express” (tạm dịch: Tàu Tốc hành Dứa), là thuật ngữ để chỉ hiện tượng thời tiết đặc biệt, trong đó các cơn bão hình thành ở khu vực quần đảo Hawaii (nơi có nhiều dứa) tạo thành một hành lang khí tượng hẹp, mang theo khí ẩm đến khu vực bờ biển phía tây nước Mỹ. Ảnh: AP.
Tại thành phố Los Angeles, lượng mưa trung bình 70-200 mm diễn ra trong vài ngày qua. Chiếc ô trở thành vật bất ly thân của mọi người khi ra đường. Ảnh: AFP.
Một người đàn ông chạy dưới trời mưa trong ngày Valentine 14/2. Một số khu vực ở vịnh San Francisco cũng nhận lượng mưa kỷ lục. Ảnh: Reuters.
Mưa lớn kéo dài cũng ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho lễ trao giải Oscars lần thứ 91 tại nhà hát Dolby trên đại lộ Danh vọng của Los Angeles. Ảnh: Reuters.
Trong khi đó tại Guerneville, cách Los Angeles 500 km về phía tây bắc, mưa lớn đã khiến một số khu vực bị ngập, ảnh hưởng đến giao thông. Ảnh: AFP.
Nhiều người dân đã được sơ tán khỏi khu vực này. Ảnh: AFP.
Tại Sausalito cạnh đó, mưa lớn dẫn tới một trận lở đất và một ngôi nhà trên đồi đã bị phá hủy. Ảnh: AFP.
Lũ lụt cũng khiến cho một đoạn đường tàu bị phá hủy ở Novato Creek. Ảnh: Reuters.
Một đoạn đường gần Idyllwind bị phá hủy do lũ quét xảy ra ở khu vực. Ảnh: AP.
Một số khu vực ở bang California vốn bị ảnh hưởng bởi trận cháy rừng lịch sử năm ngoái khiến cho không có rễ cây để giữ đất trên sườn đồi, tạo nên những trận lở đất kéo sập nhà cửa. Ảnh: AP.
Xe hơi bị phá hủy nghiêm trọng trong trận lở đất ở Sausalito. Ảnh: AP.
Nước bùn chảy xuyên qua các ngôi nhà ở khu vực này. Ảnh: AP.
Cầu vồng đôi tại Santa Rosa vào ngày 15/2, trời vẫn sẽ tiếp tục mưa nhiều trong cuối tuần này. Ảnh: AP.
Trong khi đó, tuyết rơi trắng xóa trên những đỉnh núi phía sau Los Angeles. Ảnh: Reuters.

Trả lời

Bạn quên chưa bình luận kìa!
Xin vui lòng cho biết tên của bạn